Yorkshire pudding là một loại bánh nổi tiếng trong nền ẩm thực truyền thống của nước Anh.
Nguyên liệu:
- 110g bột mì
- 5g muối
- 180ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng
*Phần nguyên liệu này cho khoảng 10 - 12 chiếc bánh.
* Nhiệt độ lò: 210 độ C. Thời gian nướng: 20'.
Sau khi bánh chín, chúng ta cần để cho bánh nguội từ 2' - 5' rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!
Giờ thì cùng xem cách làm Yorkshire pudding nào!
Chỉ từ 3 nguyên liệu vô cùng đơn giản là trứng, sữa, bột mì, vậy mà Yorkshire có được vẻ mềm xốp và vị ngon đến khó tả. Chính vì thế Yorkshire đã được xếp đứng đầu danh sách các mùi vị được yêu thích nhất nước Anh.
Nếu bạn là "fan" của đồ ngọt, hãy phết lên Yorkshire một ít mứt ngọt ngọt, chua chua... hoặc không thì hãy để vị ngọt ngào, quyến rũ xen chút vị đắng của chocolate dẫn lối. Còn nếu đã quá chán ngấy vị ngọt? Cứ mạnh dạn đặt loại bánh này bên cạnh những đĩa thịt nướng có kèm sốt đi... Đảm bảo là sẽ hết ngay thôi!
Và nếu có đặt chân đến nước Anh thì hãy nhớ điều này nhé: người Anh ăn Yorkshire vào buổi trưa của các ngày chủ nhật (The British Sunday pudding), đây được coi là bữa cơm trưa Chủ nhật đích thực của Anh.
- 5g muối
- 180ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng
*Phần nguyên liệu này cho khoảng 10 - 12 chiếc bánh.
* Nhiệt độ lò: 210 độ C. Thời gian nướng: 20'.
Sau khi bánh chín, chúng ta cần để cho bánh nguội từ 2' - 5' rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!
Giờ thì cùng xem cách làm Yorkshire pudding nào!
Theo Hà Thanh / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét