Pudding chocolate thơm mềm kết hợp với thạch dâu chua dịu thật ngon lành và đáng thử...
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần thạch:
- 30ml siro dâu (hoặc siro tùy ý)
- 100ml nước
- 20g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Phần pudding chocolate:
- 70g chocolate
- 1 lòng đỏ trứng
- 300g sữa tươi (nếu thích ăn béo thì thay một nửa sữa bằng kem tươi)
- 30g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Số nguyên liệu này đủ làm 3 - 4 hũ pudding cỡ vừa nhé!
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Hòa đường và nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hết. Sau đó, cho siro và lá gelatin vào, khuấy đều.
Bước 2:
- Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Các bạn chú ý là mình chỉ cần cho khoảng nửa hũ thôi nhé!
- Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông.
Bước 3:
- Khi thạch đã đông, bạn bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết.
Bước 4:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều.
Bước 5:
- Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt.
Mẹo nhỏ: Các bạn chỉ cần dùng ngón tay, miết 1 đường trên thìa khuấy hỗn hợp, nếu thấy đường miết không bị chảy ngay sau đó thì có nghĩa là có thể tắt bếp rồi.
Bước 6:
- Cho nốt gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Bước 7:
- Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ nốt chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong.
Vậy là món quà mát lạnh đã sẵn sàng rồi!
Phần thạch:
- 30ml siro dâu (hoặc siro tùy ý)
- 100ml nước
- 20g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Phần pudding chocolate:
- 70g chocolate
- 1 lòng đỏ trứng
- 300g sữa tươi (nếu thích ăn béo thì thay một nửa sữa bằng kem tươi)
- 30g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Số nguyên liệu này đủ làm 3 - 4 hũ pudding cỡ vừa nhé!
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Hòa đường và nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hết. Sau đó, cho siro và lá gelatin vào, khuấy đều.
- Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Các bạn chú ý là mình chỉ cần cho khoảng nửa hũ thôi nhé!
- Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông.
- Khi thạch đã đông, bạn bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết.
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều.
- Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt.
Mẹo nhỏ: Các bạn chỉ cần dùng ngón tay, miết 1 đường trên thìa khuấy hỗn hợp, nếu thấy đường miết không bị chảy ngay sau đó thì có nghĩa là có thể tắt bếp rồi.
- Cho nốt gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
- Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ nốt chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong.
Hoặc làm pudding thạch 3 tầng nhìn rực rỡ chưa này!
Theo Lan Nguyễn / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét