Well Come To The Food Of Love

Cùng làm Bánh Tart chanh xốp, mềm nào cả nhà

Chính xác hơn thì đây là bánh Crepe lừng danh của Pháp đó! Chỉ một miếng thử, chiếc bánh dường như tan chảy ngay trong miệng bạn. Chút chua chua của chanh, chút ngọt dịu thơm lừng của sữa sẽ đưa bạn đi một chuyến du lịch mát lạnh, đầy sảng khoái.


Nguyên liệu (dành cho khuôn tart 20cm):

- 3 quả trứng gà công nghiệp (hoặc 4 quả trứng gà ta).

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 2 quả chanh to

– 2 thìa cafe bột ngô

– 250g cơm dừa sấy khô

– 100g bơ lạnh cắt nhỏ

– 3 thìa canh đường.
 


Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 180 độ với chế độ 2 lửa nướng nhé.

Bước 2: Sau đó, cho bơ lạnh, đường và cơm dừa vào chung một tô lớn.


Bước 3: Dùng tay bóp tơi cho đến khi hỗn hợp nhìn gần giống với bột cà mì. Bước này các bạn nhớ làm thật nhanh tay để tránh cho bơ bị chảy nha.


Bước 4: Vỏ bánh đạt là khi chúng mình có một hỗn hợp vàng óng, quyện đều bơ bột. Đặc biệt là khi chúng mình dùng tay nắm bột lại thì bột sẽ thành hình một cục quyện nhau.


Bước 4: Vỏ bánh đạt là khi chúng mình có một hỗn hợp vàng óng, quyện đều bơ bột. Đặc biệt là khi chúng mình dùng tay nắm bột lại thì bột sẽ thành hình một cục quyện nhau.



Bước 6: Trong lúc đợi vỏ bánh được nướng, chúng mình cùng làm phần nhân.

- Trước tiên là đập trứng vào bát và vắt nước cốt chanh.


- Thêm sữa đặc vào tô trứng.


- Dùng phới lồng đánh cho đến khi hỗn hợp chảy mịn.


- Sau khi nướng bánh 10 phút, bạn mở lò và đổ hỗn hợp nhân vào khuôn bánh.
- Ở bước này, các bạn hãy chuyển lò về chức năng nướng lửa trên và tiếp tục nướng trong vòng 15-20 phút nữa nhé!
 


Sau 15-20 phút, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.


Tart chanh có thể dùng ngay sau khi để nguội các bạn nhé, tuy nhiên nếu ăn lạnh thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó.











0 nhận xét:

Đăng nhận xét