Bạn đã khi nào nghĩ mình sẽ tự tay làm được món kẹo mè xửng dẻo, ngọt, đặc sản xứ Huế để đãi khách trong những ngày Tết chưa?
Nguyên liệu:
- 1 chén vừng (mè) đen rang (bạn có thể thay thế bằng vừng trắng)
- 70ml mật ong (3 muỗng canh ăn phở)
- 35gr đường
- 50ml nước
- 1 muỗng cà phê dầu ăn hay bơ nhạt
- 1 chút xíu muối
- 70ml mật ong (3 muỗng canh ăn phở)
- 35gr đường
- 50ml nước
- 1 muỗng cà phê dầu ăn hay bơ nhạt
- 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Nước, đường, muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho đường tan.
Bước 2: Bạn cho mật ong vào tiếp tục nấu 15-20 phút nữa cho nước đường hơi sánh.
Bước 3: Bây giờ cho dầu hay bơ vào trộn đều.
Bước 4: Cuối cùng cho vừng vào đảo thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Cho hỗn hợp kẹo đang nóng ra khay có lót giấy dầu và dàn mỏng ra.
Bước 6: Để 1-2 tiếng cho kẹo mè xửng nguội trước khi dùng dao cắt miếng.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản nhưng bạn sẽ có mẻ kẹo mè xửng ăn rất thanh.
Vị kẹo ngọt nhẹ và vừng thì thơm, vừa ăn vừa uống trà trong ba ngày Tết thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng vừng đen hấp dẫn, giòn thơm cho cả nhà!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét