Tết này bạn hãy thử làm món bánh quy vừng vòng để thưởng thức nguyên bản hương vị Tết cổ truyền nhé!
Nguyên liệu:
- 200g lòng trắng trứng gà
- 200g bột mì
- 150g đường bột
- 200g vừng
- 200g bơ
- 1 thìa cà phê vani
Bước 1:- 200g bột mì
- 150g đường bột
- 200g vừng
- 200g bơ
- 1 thìa cà phê vani
Bơ cắt nhỏ.
Đánh bơ với đường đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Cho lòng trắng trứng vào, thêm vani.
Đánh bông.
Tiếp tục cho bột vào trộn đều.
Vừng rang vàng rồi cho vào hỗn hợp bột.
Trộn đều.
Cho bột vào túi bóp kem, bóp bột lên khay có lót giấy chống dính. Bóp bột thành hình tròn có lỗ ở giữa, khoảng cách giữa các vòng tròn khoảng 2cm.
Làm nóng lò ở 150 độ C trước 10 phút. Cho khaybánh vào nướng trong lò khoảng 15 – 20 phút.
Hoặc đến khi bánh vàng tùy nhiệt độ từng lò.
Bánh vàng lấy ra khỏi khay cho nguội rồi cất trong túi hoặc lọ kín.
Bánh vừng vòng giòn tan, thơm ngậy mùi vừng và vani chắc chắn sẽ làm cho hương vị Tết nhà bạn đậm tính dân gian hơn nữa. Thời xưa, kinh tế còn khó khăn, món bánh phổ biến dịp tết là loại bánh vừng vòng. Thời bây giờ, các loại bánh đa dạng về chủng loại và chất lượng nhưng đôi khi ta lại nhớ về hương vị xưa cũ của bánh vừng vòng. Tết này bạn hãy thử làm mónbánh quy vừng vòng để thưởng thức hương vị nguyên bản của Tết cổ truyền nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét