Những chiếc bánh nhỏ xinh xắn tan chảy trong miệng là sẽ món quà bất ngờ mà bạn muốn gửi gắm tới bạn bè và người thân.
Nguyên liệu:
- 150g bột cake flour
- 120g ghee (một dạng bơ lỏng)
- 50g bột hạnh nhân
- 60g đường
- 1 lòng đỏ trứng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nở baking powder
- 1 lòng đỏ trứng để trang trí
Bước 1: - 120g ghee (một dạng bơ lỏng)
- 50g bột hạnh nhân
- 60g đường
- 1 lòng đỏ trứng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nở baking powder
- 1 lòng đỏ trứng để trang trí
Cho bơ vào tô, thêm đường và đánh nhẹ cho đường tan.
Thêm lòng đỏ trứng vào, trộn đều rồi rây bột, bột nở, muối, trộn đều rồi thêm bột hạnh nhân vào.
Trộn cho đến khi thành 1 khối dẻo đồng nhất. Sau khi bột đã ủ xong bạn lấy ra chia làm 2 phần, vo tròn, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, để bột nghỉ 5 phút.
Cho bột lên một miếng nylon hoặc giấy nến, cán bột thành miếng dày khoảng 5mm - 7mm. Nhúng khuôn cắt cookies hình hoa vào bột khô để chống dính cho khuôn rồi ấn vào miếng bột cắt thành hình những bông hoa hoặc hình dạng khác tuỳ thích.
Xếp bánh đã cắt vào khay có lót giấy nến chống dính. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 6:
Dùng đầu to của chiếc đũa nhúng vào lòng đỏ trứng rồi ấn nhẹ vào giữa tâm của hoa làm nhuỵ.
Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 10 - 15 phút cho đến khibánh chín vàng.
Lấy ra để lên giá cho nguội hẳn rồi cho vào lọ có nắp kín. Có thể dùng từ từ.
Những chiếc bánh hình hoa mai như biểu tượng của mùa Xuân. Bạn dùng chính những biểu tượng của mùa xuân này để đãi bạn bè hoặc người thân vào những ngày Xuân thì thật là thích hợp. Những chiếc bánh nhỏ xinh xắn tan chảy trong miệng là sẽ món quà bất ngờ mà bạn muốn gửi gắm tới bạn bè và người thân.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét