Well Come To The Food Of Love

Xôi thịt hon

Trong mâm cỗ ngày Tết của người Miền Trung, còn có món xôi thịt hon. Vị dẻo thơm của nắm xôi trắng hòa quyện cùng vị sánh béo của miếng bắp giò mang lại cảm giác vừa miệng. Vị mặn vừa, nồng đượm làm cho bát cơm thêm đẫy đà. Nó chan hòa và thấm đẫm như chính tình cảm của người dân quê lam lũ. Món ăn được chuẩn bị khá cầu kỳ với nhiều nguyên liệu.




    • Nguyên Liệu:

  • 1 Cái Móng giò heo 
  • 10 Cái Nấm mèo 
  • 50 Gr Mè trắng 
  • 100 Gr Đậu phộng 
  • 2 Củ Hành tím 
  • 6 Cây Sả 
  • 1/2 Chén Rượu trắng 
  • 1 Muỗng cà phê Nước tương 
  • 1 Muỗng cà phê Nước mắm 
  • 1/2 Muỗng cà phê Đường trắng 
  • 1 Muỗng cà phê Bột ngọt
  • 1 ít tiêu
Chuẩn Bị:

1. Giò heo bỏ móng, làm sạch, chặt miếng lớn. Ướp thịt với muối tiêu, đường, hành tím băm, nước tương, rượu trắng trước cho thấm.


2. Nấm mèo ngâm với nước nóng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Táo tàu ngâm nước nóng, xé bỏ hạt.




3. Đậu phộng luộc chín, lột vỏ. Sả cây đập dập. Mè rang vàng.





Thực Hiện:

1. Cho thịt, nấm mèo, táo, đậu phộng, sả vào nồi, cho nước vào săm sắp mặt, lấy lá chuối bịt kín miệng nồi, mang đi nấu trên lửa nhỏ.




Thịt chín thấm, nước sệt và dẻo là được. Cho thịt ra tô, cho mè lên trên. Dùng kèm với cơm trắng hoặc xôi trắng.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét