Theo nghiên cứu, hạt sen có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, dưỡng thần, tăng khí huyết, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Vì thế hạt sen thường được sử dụng trong các món ăn.Gà hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng. Ngoài ra khi tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, thì dùng món này rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu :
- 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to
- 50g hạt sen khô
- 1 nắm nấm hương
- 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.
Cách làm:
- Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân.
- Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm..
- Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại.
- Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.
- Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.
- Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp. Ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét