Ngoài hành muối, bánh chưng xanh, thì canh măng cũng là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc.
Nguyên liệu:
Cắt từng miếng vừa ăn, bỏ bớt phần già, xơ.
Luộc lại một lần nữa rồi xả dưới vòi nước.
Luộc sơ chân giò để nước nấu sẽ trong, không bị đục.
Sau đó vớt ra, xả nước lạnh.
Theo Bakingfun, / MASK Online
- 200gr măng lưỡi lợn
- 1 chân giò heo (chân trước sẽ đỡ béo hơn)
- Nấm hương (tùy thích), hành, tiêu, gia vị
Bước 1:
Măng ngâm nước khoảng 2 ngày, hoặc luộc đi luộc lại tới khi nước luộc trong và măng mềm.
Cắt từng miếng vừa ăn, bỏ bớt phần già, xơ.
Luộc lại một lần nữa rồi xả dưới vòi nước.
Bước 2:
Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Luộc sơ chân giò để nước nấu sẽ trong, không bị đục.
Sau đó vớt ra, xả nước lạnh.
Bước 3:
Măng, chân giò cho vào nồi, nêm gia vị, tiêu, muối cho vừa khẩu vị rồi xào, đảo kỹ cho măng ngấm mắm muối.
Bước 4:
Thêm nước, nấu chừng 30 phút hoặc hơn cho măng và chân giò nhừ (nhưng vẫn giữ nguyên miếng) là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài chiếc nấm hương vào nấu cùng cho thơm.
Khi ăn bạn lấy canh măng ra bát tô, bày cùng hành củ chần hoặc hành chẻ hay vài lá mùi. Ngoài hành muối, bánh chưng xanh thì canh măng cũng là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Măng có nhiều loại, như măng xé, măng lá; nhưng đặc biệt hơn có lẽ là măng lưỡi lợn - loại măng khá dày, nạc mà khi ăn người ta không có cảm giác đó là miếng măng nữa mà gợi đến miếng giò thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và có món canh măng thật ngon Tết này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét