Món ăn này thường xuất hiện trong các mâm cỗ của giới thượng lưu ngày xưa ở Huế, đặc biệt là trong các ngày lễ tết. Bởi thế mà nó đúng chất Huế từ nguyên liệu đến mùi vị, cách chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng.
Nguyên Liệu:
- 100g miến đậu xanh
- 1 con cua gạch
- 3 tép tỏi
- 300ml nước dùng gà hoặc heo
- 1 thìa súp dầu ăn, 1/3 thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê bột ngọt
- 1/4 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu
- Hành, ngò, rau răm ăn kèm
Các bước thực hiện:
1. Cua rửa sạch, mang đi hấp chín, lấy thịt và gạch cho vào chén. Cho muối, hành tím, tiêu, nước mắm vào ướp với thịt và gạch cua cho thấm.
2. Miến luộc nhanh với nước dùng, vớt ra để ráo, cắt khúc ngắn. Rau răm, hành, ngò rửa sạch, vớt để ráo, thái nhỏ.
3. Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Phi thơm tỏi, cho gạch và thịt cua vào xào chín, cho miến vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho miến ra chén, cho hành, ngò, rau răm lên trên. Ăn nóng.
Mách nhỏ:
Sau khi cho miến xào với cua, nhớ dùng đũa xóc đều liên tục để cho thịt cua bám vào miến và miến không bị dính.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét