Well Come To The Food Of Love

Mứt cà rốt mang may mắn đến nhà đầu năm

Mứt cà rốt có màu vàng cam rất bắt mắt, trông tròn tròn như những đồng xu nhỏ xinh sẽ mang may mắn đến cho cả nhà dịp đầu năm mới!


Tết này làm mứt dừa trà xanh thanh ngon tuyệt đỉnh

Một chút biến tấu với mứt dừa trà xanh sẽ khiến cho vị dừa quen thuộc trở nên mới lạ mà màu sắc cũng tươi tắn bắt mắt hơn!

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh

Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt hơn và lạ miệng hơn, là một món mứt bạn rất nên thử làm để đãi khách dịp Tết này!


27 Tết: Tham khảo cách nấu canh măng khô siêu ngon

Vì cách nấu canh măng khá kỳ công nên bạn cần chuẩn bị sớm để có được nồi canh măng thật ngon cho cả nhà ăn Tết nhé!


Tết này tự tay nấu chè kho

Chè kho xuất hiện trong mâm cỗ của khá nhiều gia đình. Hương vị thơm ngon, ngọt ngào của chè kho khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Tự làm giò xào ngon ngày Tết

Giò xào là món ăn ít khi thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, chị em hãy tự tay làm để cả nhà thưởng thức nhé!


Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết

Ngoài món thịt gà nấu đông, thì món thịt lợn nấu đông cũng vô cùng hấp dẫn và chống ngán cho bữa cơm dịp Tết.


Cùng làm nem rán cho cỗ Tết nhé!

Nem rán dễ chế biến với mùi vị thơm ngon và giòn rụm sẽ là món ăn tủ của các chị em nội trợ trong những ngày Tết đấy. Cùng làm món nem rán kiểu truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết nhé chị em.



Miến măng gà

Trong những ngày Tết món miến măng gà là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm thắp hương lên các Cụ. Bát miến nóng hổi với vị ngọt thơm của nước dùng luộc từ gà, thêm thịt gà và sợi miến dai dai sẽ hấp dẫn lắm đấy.


Tết đậm đà với bò xào súp lơ

Bên cạnh thịt gà, thịt vịt, bánh trứng... mâm cỗ ngày tết không thể thiếu đi các món rau xào. Tuy nhiên, nếu chỉ xào rau chay, có vẻ hơi 'nhạt', bạn có thể cho thêm thịt như món thịt bò xào hoa lơ dưới đây. Món ăn này rất dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 200g hoa lơ
- 4-6 khoanh cà rốt tỉa hoa
- 5-7 tai nấm hương
- 1 thìa cà phê dầu gừng
- 1 nhánh hành khô và gừng
- Một chút rau mùi
- Bột canh, xì dầu, mỳ chính
Thực hiện
1. Thịt thái hơi dày, ướp bột canh, xì dầu.
2. Hoa lơ tách từng nhánh, tước bỏ xơ, cuống. Nhánh to chẻ đôi, chần qua nước sôi cùng cà rốt.
- Nấm ngâm nở, tai to cắt đôi.
3. Cho dầu vào chảo, đun nóng già. Phi thơm hành, gừng, bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị rồi xúc ra.
4. Dầu còn lại xào hoa lơ, cà rốt, nấm. Chế thêm chút nước, nêm đủ gia vị vừa ăn, trút thịt vào xào lẫn. Sau đó, nêm thêm mỳ chính, dầu vừng, đảo đều.
5. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.