Nhâm nhi kẹo vừng dẻo thơm ngon, bùi bùi cùng với chén trà xanh ngày Tết thì thật là tuyệt.
Nguyên liệu:
- 200 gr vừng rang
- 100g hạt dưa, 100 gr lạc rang, 130 gr đường
- 100 gr nước đường bánh nướng; 15ml dầu ăn hay bơ hâm chảy
- 200 gr vừng rang
- 100g hạt dưa, 100 gr lạc rang, 130 gr đường
- 100 gr nước đường bánh nướng; 15ml dầu ăn hay bơ hâm chảy
Tham khảo cách làm kẹo vừng dẻo dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Cho đường, nước đường bánh nướng, dầu ăn vào đun nấu vừa sôi là tắt bếp (vừa đun vừa khuấy), ta thu được hỗn hợp sệt như dưới hình.
Bước 2: Cho hết 3 loại hạt vào hỗn hợp đường, trộn đều.
Sau đó nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay có lót giấy nến (loại giấy chống dính) hoặc màng bọc thực phẩm. Ấn đều.
Bước 3: Để khay kẹo vừng dẻo nguội là có thể cắt miếng vừa ăn.
Kẹo vừng dẻo bảo quản trong hũ thủy tinh rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo vừng dẻo!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét