Một món bánh trong mát như giọt sương mai! Đơn giản cực!
Nguyên liệu dễ kiếm lắm! Chỉ là:
- 100gr bột kuzu của Nhật (hoặc có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột dong của mình nhá)
- 500ml nước
Bắt đầu đây!
Bước 1:- Hòa tan bột kuzu với đường và nước. - Đun bột ở lửa vừa và nhớ phải quấy liên tục đó!
- Đến khi bột đông đặc lại hết và hơi trong trong thì tắt bếp được rùi.
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp bột vừa quấy xong vào khuôn, và phải đợi cho bánh nguội hẳn mới được cho vào tủ lạnh đấy!
Bước 4:
- Khi nào ăn thì cắt bánh ra nhá!
Mách nhỏ nè: Bánh này được ăn cùng với vừng giã nhỏ và mật (mật ong hay mật mía đều ok hết)
Nếm thử xem sao?
Vị thơm ngọt của vừng và mật ong theo đúng kiểu truyền thống nhé
Cách tân với Kuzumochi chocolate bạc hà thì sao nhỉ?
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét