Các bạn tìm kiếm công thức tự làm Nutella tại nhà ?Đây là một công thức mình hay làm :mức độ ngon và hương vị thì tương tự gần như bản gốc và còn đi xa hơn thế nữa , có lợi thế là rẻ một nửa
Nguyên liệu : (cho khoảng 750 gr Nutella )
- 270g hạt dẻ khô (noisettes )nếu ko có bạn có thể thay thế bằng lạc ,kém thơm ngon nhưng ko sao !
- 120g đường vàng
- 150g đường icing
- 150g sô cô la sữa 40% ca cao
- Sữa bột 25g
- 10g bột ca cao đắng
- 5g dầu (hướng dương or dầu dừa )
- vanilla 1 gói
- 3g muối
Công thức này không đòi hỏi nhiều việc phải làm,rất dễ thực hiện và khá nhanh. Hầu hết động tác chủ yếu là nhấn vào nút của robot ...
Bỏ hạt dẻ vào máy xay 2 phút
Cho thêm đường vàng vào (cho dễ xay ),nhấn máy thêm vài phút ,tới khi hạt dẻ thành dạng bột hơi lỏng là được
Bạn sẽ thấy rằng ban đầu hỗn hợp là khá đặc, nhưng càng xay thì bột càng lỏng Vì vậy, hãy cẩn thận khi xay vì nó hóa lỏng một cách nhanh chóng .Kinh nghiệm nếu lần đầu làm hãy nhấn máy từ từ và luôn nhìn kiểm tra tình trạng bột Thời gian tốt nhất ,cho bột hoàn hảo nhất theo kinh nghiệm của mình là 5 phút ,kết quả như bạn có thể nhìn thấy từ ảnh.
Đổ hôn hợp ra bát to Làm tan chảy sô cô la trong lò vi sóng 1phút 600 W ,rồi đổ vào bát bột vừa xay . Sau đó ngoáy đều một lần cuối cùng , đổ ra lọ ,để ngăn mát tủ lạnh 2h :bạn sẽ có được những gì được gọi là NUTELLA
Và đây là Nutella mơ ước, mà mình hy vọng bạn sẽ làm thành công ở nhà bạn :
- Với số lượng nguyên vật liệu trên, bạn sẽ ra được đủ để lấp đầy bốn lọ như bạn có thể thấy trên ảnh
- Đừng nghĩ rằng phải có một robot siêu mạnh để xay hạt và trộn. Chỉ cần robot 400 W Tuy nhiên, nếu động cơ quá nóng , bạn cần nghỉ ko dễ cháy máy
- Mình muốn nói rằng sữa bột là rất cần thiết. Nó không thể thay thế nó với sữa nước, và không thể bỏ nó. Nó có vai trò , vì ngoài hương vị, để hấp thụ độ ẩm, đó là lý do tại sao chúng ta thêm các thành phần khô này
- Nutella này sẽ giữ nguyên hương vị lâu hàng tháng,với điều kiện bỏ trong một lọ kín ở ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét