Well Come To The Food Of Love

Salad dưa chuột vừa mát vừa giòn

Salad dưa chuột vừa mát vừa giòn

Mùa hè, bạn luôn cảm thấy háo nước và thích ăn những món mát, nhiều nước. Salad dưa chuột làm nhanh, ăn thật mát giòn mà vẫn rất đậm đà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình vào mùa hè này.
Nguyên liệu - cho 2-3 phần ăn:
- 2-3 quả dưa chuột loại giòn, ít ruột
- 60g xốt mayonnaise
- 15ml giấm balsamic - nếu không có bạn dùng tạm giấm táo thay thế cũng được nhé!
- 15g đường
- 5ml nước cốt chanh
- 2 nhánh tỏi, bằm nhuyễn
- Muối, tiêu.
Cách làm:Dưa chuột ngâm rửa sạch, thái lát xéo dày khoảng 0,5cm. Nếu mua được dưa chuột sạch bạn để nguyên vỏ sẽ giòn hơn.
Trộn đều các nguyên liệu còn lại: xốt mayonnaise, giấm, đường, nước cốt chanh và tỏi, trộn đều.
Cho dưa chuột vào thố, dội xốt, trộn đều. Nếu chưa ăn ngay bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi dùng thì salad sẽ càng ngon hơn.
Khi ăn bạn lấy salad ra đĩa, rắc thêm tiêu, muối tùy theo khẩu vị.
Mùa hè, bạn luôn cảm thấy háo nước và thích ăn những món mát, nhiều nước. Dưa chuột là loại trái cây được khuyên dùng nhiều trong mùa hè bởi nó giúp cung cấp và giữ nước cho cơ thể. Món salad dưa chuột trộn kiểu này làm nhanh, ăn thật mát giòn mà vẫn rất đậm đà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình vào mùa hè nóng bức.
                                                                                                                                                        (Theo Maskonline )



Salad gà dâu tây

Salad gà dâu tây

Món salad gà dâu tây kiểu này sẽ mang lại sự trải nghiệm khẩu vị mới mẻ cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà
- ½ bó rau xà lách (hoặc loại rau bạn thích)
- 250g dâu tây
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh giấm thơm
- 2 muỗng canh dầu giấm mật ong chanh
Dầu giấm mật ong chanh
- Nước 1 quả chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng giấm thơm
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê hạt vừng
Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau
Cách làm:
Trộn 2 muỗng canh dầu ô liu với 2 muỗng canh giấm thơm.
Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu. Cho thịt gà vào nướng cho đến khi chín.
Rau xà lách rửa sạch và thái nhỏ. Trộn với dâu tây và dầu giấm mật ong chanh.
Cuối cùng, thái thịt ức gà nướng và để lên trên rau quả! Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món salad gà dâu tây nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad gà dâu tây!
Kẹo Sữa (Theo Thislifeofbliss)






Salad khoai tây

Salad khoai tây cho ngày hè

Chỉ mất 15 phút là bạn đã có ngay salad khoai tây thơm ngon cho bữa cơm mùa hè rồi.
Nguyên liệu:
- 900g khoai tây trắng hoặc đỏ, luộc chín, bổ làm 4
- ½ chén ớt nướng thái nhỏ
- ½ chén hành thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng canh pho mát parmesa mài nhỏ
- Vỏ một quả chanh
- Nước ép 2 quả chanh
- 2 muỗng cà phê dầu giấm ô liu chiết xuất
- 2 muỗng  cà phê lá húng quế tươi băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Cho khoai tây vào trong một bát lớn và thêm ớt đỏ, hành tây và tỏi vào. Đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
Trong một bát nhỏ, khuấy đều pho mát, nước chanh, vỏ chanh, dầu ô liu, húng quế, muối và hạt tiêu.
Rưới hỗn hợp gia vị này lên bát khoai tây rồi đảo đều để khoai tây ngấm gia vị.
Bạn có thể thưởng thức salad khoai tây ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad khoai tây nhé!
Kẹo Sữa (Theo Dailysqueeze)

Cá trứng nướng

Cá trứng nướng thơm ngon tuyệt đỉnh!

Trong các món chế biến từ cá trứng thì đây là món được mọi người trong gia đình mình ưa chuộng nhất bởi cách chế biến nhanh, đơn giản, hương thơm hấp dẫn khó cưỡng và mùi vị đặc biệt.
Nguyên liệu:

- Cá trứng: 300gr

- Dầu hào, dầu oliu

- Tương ớt

- Tỏi, ớt sừng (là loại ớt to không cay)
- Hạt nêm, gia vị

- Que xiên

Cách làm:

Dùng que xiên vào miệng cá, cố gắng làm khéo léo luồn mũi que xiên xuống đến đuôi cá sao cho không bị rách phần bụng cá để đảm bảo thẩm mĩ và khi nướng trứng cá sẽ không bị nổ.
Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
Hòa nước sốt ướp cá gồm: hạt nêm, dầu hào, dầu oliu, tương ớt (tùy khẩu vị ăn cay), tỏi ớt băm.
Rưới hỗn hợp sốt lên mình cá cho đều rồi để ngấm khoảng 10 phút.

Sau đó các bạn đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ C đến khi cá tiết ra hết nước và chín vàng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

P/S: Bất cứ món nướng nào cùng vậy, khi được nướng trên than hoa thì mùi vị sẽ thơm ngon hơn hẳn.
Hà Ly (Eva.vn)






Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon

Ăn nhiều thịt mãi cũng chán, hôm nay các bạn thử đổi món cá kìm nướng giấy bạc nhé!
Nguyên liệu:
- Cá kìm: 2 con
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 1 củ to
- Rượu trắng: 1 thìa ăn phở
- Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
- Muối tôm mua hoặc tự làm (nguyên liệu này không bắt buộc)
- Giấy bạc
Cách làm:
Bước 1: Cá kìm sau khi sơ chế sạch, các bạn giã 1 ít gừng, trộn với rượu trắng vắt lấy nước cốt rồi cho cá vào ướp khoảng 15ph để khử tanh. Thấm khô mình cá và không rửa lại với nước nữa.
Bước 2: Gừng, sả các bạn xay hoặc giã thật nhỏ, trộn cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối tôm (bí quyết nhỏ giúp cho thịt cá thêm phần đậm đà) tạo thành hỗn hợp ướp cá kìm.
Bước 3: Trải giấy bạc ra, rải một lớp gia vị ướp cá kìm xuống dưới, đặt cá lên  và tiếp tục phủ một lớp gia vị ướp cá lên trên bề mặt.
Bước 4: Bọc kín giấy bạc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 3h để cá kìm được ngấm. Các bạn có thể tiện công làm thêm vài con cá nữa trữ trên ngăn đá để ăn dần, khi cần chỉ việc đem ra nướng.
Bước 5: Xếp cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-40ph (đến khi khô nước)

Nếu nhà không có lò, các bạn hoàn toàn có thế nướng cá trên bếp ga cũng ngon không kém.

Cá nướng kìm nướng giấy bạc xong rất thơm, không còn mùi tanh bởi các gia vị như gừng, sả, tiêu. Thịt cá khô vừa phải, bên trong vẫn giữ được độ mềm, mùi vị đậm đà. Ăn với cơm nóng rất hợp!
Ly Ly (Eva.vn)



Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng chanh


Chỉ với nước chanh pha loãng bạn đã có thể vệ sinh sáng bóng lò vi sóng như mong muốn.
Chuẩn bị:
- Chanh
- 300ml nước
Cách làm:
Bước 1: Chanh cắt đôi, vắt chanh vào một bát (bát có thể sử dụng được ở trong lò vi sóng), trộn đều.
Bước 2: Sau đó, cho bát nước chanh vào tỏng lò vi sóng, công suất lò để tối đa trong vòng 5-10 phút, để hơi nước trong bát bốc lên, bám vào xung quanh bên trong lò.
Bước 3: Sau thời gian đó, lấy bát ra khỏi lò, rồi lấy một chiếc khăn rửa chén bát mềm và lau xung quanh bên trong lò vi sóng. Các chất bẩn bám trong lò được lau một cách vô cùng dễ dàng chưa từng có.
Lò vi sóng sẽ vô cùng sạch sẽ, sáng bóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm này!
Kẹo Sữa (Theo WK)

Bánh ngô hấp chay

Bánh ngô hấp chay cho ngày Rằm


Mát lành sữa chua trà xanh

Mát lành sữa chua trà xanh

Vị trà xanh trong sữa chua sẽ đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Sữa đặc: 1 hộp
- Bột trà xanh: 1 thìa cà phê
- Sữa chua men cái: 1-2 hộp
- Nước sôi nóng, nước nguội
- Hộp đựng có nắp: 12 cái
Cách làm:
Bước 1: Pha 1 thìa cà phê bột trà xanh với 100 ml nước. Lọc qua rây bỏ bớt cặn.
Bước 2: Mở lon sữa đặc đổ vào nồi cơm điện.
Bước 3: Dùng ngay vỏ hộp sữa đặc để đong nước. 1 nóng và 3 lạnh đổ vào nồi sữa đặc, hòa tan.
Bước 4: Cho men cái sữa chua vào. Đánh tan.
Bước 5: Cuối cùng là nước trà xanh. Dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.
Bước 6: Ủ sữa qua đêm cho lên men. Thời gian ủ ít nhất là ½ ngày. (Cách khác bạn có thể cho nồi sữa vào nồi cơm, cắm điện bật nút warm để qua đêm). Sau đó rót sữa vào từng hộp có nắp đậy cho vào tủ lạnh.
Bước 7: Bây giờ bạn có thể thưởng thức sữa chua trà xanh rồi nhé!

Sữa chua trà xanh hấp dẫn quá
Chúc bạn thành công với sữa chua trà xanh!
Quý Phạm




Sữa chua dẻo ngon như thạch

Sữa chua dẻo ngon như thạch

Bạn đã thưởng thức những miếng sữa chua dẻo, ngon và tan dần trong miệng như thạch chưa?
Món sữa chua dẻo sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới lạ và hấp dẫn. Cách làm sữa chua dẻo cũng rất dễ, bạn hãy thử làm nhé!
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 400 ml
- Sữa đặc: 5 thìa cà phê
- Sữa chua cái: 1 hộp
- Bột rau câu: 15 g
- Sữa bột milo
- Hộp đựng
Cách làm:
Bước 1: Đổ 400 ml sữa tươi vào nồi cùng với sữa đặc đặt lên bếp đun nóng khoảng 60oC không để hỗn hợp sữa sôi.
Bước 2: Tiếp đến cho sữa chua vào nồi sữa tươi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa tươi tan hoàn toàn.
Bước 3: Ngâm bột rau câu cho tan chảy rồi đổ vào nồi sữa.
Bước 4: Múc hỗn hợp sữa vào các hộp nhỏ.
Bước 5: Xếp vào nồi đậy vung rồi ủ lên men (bạn có thể cắm điện bật nút hâm từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng) rồi để sữa vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.
Bước 6: Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng quân cờ cho vào cốc. Rắc chút sữa bột milo lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với sữa chua dẻo!
Hải Anh



Thạch rau câu nhân bánh flan

Thạch rau câu nhân bánh flan siêu mát