Chân gà xì dầu là một món ăn rất ngon trong các bữa Dimsum của người Hồng Kông.
Để làm món chân gà, bạn cần chuẩn bị:
- 20 cái chân gà
- 1 củ tỏi (băm nhỏ)
- 2 cây hành lá (thái nhỏ)
- 2 nhánh hoa hồi
- 1 quả ớt (băm nhỏ)
- 1/2 củ gừng (băm nhỏ)
- 15ml xì dầu
- 7ml dầu hào
Giờ thì bắt tay vào làm món chân gà nào:
Bước 1:
- Trước tiên, bạn rửa sạch chân gà rồi chặt làm đôi thành phần ngón chân và cẳng chân.
Bước 2:
- Sau đó, bạn đem chân gà đi luộc. Các bạn cần pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm nhỏ.
- Khi nước sôi, bạn luộc chân gà trong khoảng 2' rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
- Ướp chân gà với xì dầu trong khoảng 30'.
Bước 4:
- Để chân gà ráo nước rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 5:
- Sau đó, bạn ngâm chân gà vào nước đá trong khoảng 3 - 4 tiếng (tốt nhất thì để qua đêm). Bước này sẽ giúp cho chân gà róc xương nhé!
Bước 6:
- Giờ thì trộn tất cả các thành phần còn lại ở phần nguyên liệu vào với nhau.
Bước 7:
- Cho chân gà vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào rồi bật bếp ở lửa to và đảo nhanh cho đến khi nước cạn hết.
Vậy là món chân gà siêu ngon của chúng ta đã xong!
Điểm khiến người ăn thích thú với món này là chân gà rất róc xương...
Miếng gà đậm vị, dẻo dẻo rất ngon.
Hẳn ai ai cũng khen bạn hết lời khi trổ tài món chân gà này đấy!
TheoLan Nguyễn / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét