Vỏ bánh bóng loáng và mềm mịn. Nhân bánh thì thơm béo, ăn cực thích ^.^
Nguyên liệu:
- 300g bột mì
- 180ml nước ép cà rốt
- 8g men nở
- 250g thịt heo xay
- 100g nấm tươi
- Một ít dầu mè
Cách làm:
- Trước khi hòa men nở vào, bạn nhớ làm ấm phần nước cà rốt trong lò vi sóng hoặc hâm chúng lại trên bếp nhé!
- 300g bột mì
- 180ml nước ép cà rốt
- 8g men nở
- 250g thịt heo xay
- 100g nấm tươi
- Một ít dầu mè
Cách làm:
- Trước khi hòa men nở vào, bạn nhớ làm ấm phần nước cà rốt trong lò vi sóng hoặc hâm chúng lại trên bếp nhé!
- Đổ phần nước cà rốt đã hòa men và bột mì, nhồi cho đến khi bột thành một khối không dính tay là được.
- Vo tròn nhân, đặt lên miếng bột rồi gập đôi miếng bột lại. Làm viền bánh đẹp mắt bằng cách dùng hai ngón tay nắn lại trên viền bột.
- Xếp phần bánh vừa làm được vào xửng rồi hấp khoảng 20 phút trên ngọn lửa vừa.
- Lưu ý: Khi hấp bánh trong xửng, bạn hãy đặt bánh sao cho mỗi chiếc bánh nằm ở một vị trí nhất định, không dính vào nhau. Đây là cách để bạn giữ nguyên trạng vẻ ngoài xinh đẹp của món bánh.
Thành Phẩm
Vỏ bánh bóng loáng và mềm mịn. Nhân bánh thì thơm béo, ăn cực thích.
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét