Well Come To The Food Of Love

BÁNH BAO NẤM THƠM NGON, CỰC HẤP DẪN

Vỏ bánh bóng loáng và mềm mịn. Nhân bánh thì thơm béo, ăn cực thích ^.^


Nguyên liệu:
- 300g bột mì
- 180ml nước ép cà rốt
- 8g men nở
- 250g thịt heo xay
- 100g nấm tươi
- Một ít dầu mè

Cách làm:

- Trước khi hòa men nở vào, bạn nhớ làm ấm phần nước cà rốt trong lò vi sóng hoặc hâm chúng lại trên bếp nhé!


- Đổ phần nước cà rốt đã hòa men và bột mì, nhồi cho đến khi bột thành một khối không dính tay là được.


- Đậy kín bột, ủ bột trong khoảng hơn 1 tiếng để bột nở gấp đôi


- Băm nhỏ nấm tươi và thịt heo, ướp vào hỗn hợp ít muối và dầu mè.


- Chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi cáng mỏng


 - Vo tròn nhân, đặt lên miếng bột rồi gập đôi miếng bột lại. Làm viền bánh đẹp mắt bằng cách dùng hai ngón tay nắn lại trên viền bột.


- Xếp phần bánh vừa làm được vào xửng rồi hấp khoảng 20 phút trên ngọn lửa vừa.


- Khi bánh bắt đầu phình lên, bạn hãy vặn lửa to lên, hấp thêm 15 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn. Tắt bếp, để bánh trên xửng khoảng 2 phút trước khi lấy ra dĩa nhé.


- Lưu ý: Khi hấp bánh trong xửng, bạn hãy đặt bánh sao cho mỗi chiếc bánh nằm ở một vị trí nhất định, không dính vào nhau. Đây là cách để bạn giữ nguyên trạng vẻ ngoài xinh đẹp của món bánh.

Thành Phẩm

 


Vỏ bánh bóng loáng và mềm mịn. Nhân bánh thì thơm béo, ăn cực thích.


Chúc các bạn thành công



0 nhận xét:

Đăng nhận xét