Món thịt viên lạ miệng này có thể ăn trong bữa cơm hoặc ăn vặt lai rai đều ngon cả đấy!
- 2 lá cải thảo
- 3 cây hành lá
- 30g măng tươi, xắt hạt lựu
- 4-5 cái nấm hương, xắt hạt lựu
- 25g gừng
- 30ml dầu vừng
- 15g bột ngô
- 30ml xì dầu
- Tương ớt ăn kèm
Cách làm món thịt viên như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn sơ chế rồi xắt hạt lựu tất cả các nguyên liệu: hành lá, măng, nấm, gừng và cải thảo.
- Cho thịt xay, nấm, gừng, măng, cải thảo, hành lá, bột ngô, dầu vừng và gia vị vào tô
Bước 3:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 4:
- Tiếp theo, bạn viên thịt thành từng viên rồi lăn qua một lớp bột ngô.
Bước 5:
- Cuối cùng, bạn rán thịt viên trong chảo dầu nóng, đến khi lớp vỏ ngoài chuyển màu nâu là được. Sau khi rán, bạn để thịt viên lên giấy cho ráo dầu là có thể ăn được.
Thịt viên mà ăn kèm với tương ớt nữa thì hết sảy luôn!
Bạn có thể ăn thịt viên kèm với cơm trong thực đơn hằng ngày hoặc ăn vặt cùng bạn bè đều được nhé!
Công thức thịt viên này đảm bảo bạn ăn là sẽ thích mê luôn đấy!
Nguồn: Use real butter
Theo/ Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét