Brownies là một loại bánh rất đỗi quen thuộc nhưng brownies làm từ bia đen bạn đã nghe tới và thử bao giờ chưa?
Để làm brownies bia đen, bạn cần:
- 225g bột mỳ
- 63g bột cacao
- Một nhúm muối
- 100g chocolate thái nhỏ
- 112g bơ nhạt
- 120ml bia đen
- 4 quả trứng to (để ở nhiệt độ phòng)
- 80g đường bột
- 80g đường nâu
- 10ml tinh chất vani
- 200g chocolate chip
Cách làm brownies với bia đen như sau:
- 225g bột mỳ
- 63g bột cacao
- Một nhúm muối
- 100g chocolate thái nhỏ
- 112g bơ nhạt
- 120ml bia đen
- 4 quả trứng to (để ở nhiệt độ phòng)
- 80g đường bột
- 80g đường nâu
- 10ml tinh chất vani
- 200g chocolate chip
Cách làm brownies với bia đen như sau:
Bước 1:
- Bật lò trước ở 170 độ C. Phết 1 lớp bơ chống dính vào khuôn chữ nhật 20x30cm.
- Trong bát to, bạn trộn đều bột mì, bột cacao, và muối vào với nhau.
- Bật lò trước ở 170 độ C. Phết 1 lớp bơ chống dính vào khuôn chữ nhật 20x30cm.
- Trong bát to, bạn trộn đều bột mì, bột cacao, và muối vào với nhau.
Bước 2:
- Đun cách thuỷ bơ và chocolate tới khi tan chảy thì bắc ra, sau đó cho bia đen vào hỗn hợp rồi trộn đều.
- Cho trứng, đường bột và đường nâu vào một bát riêng rồi trộn đều cho tới khi đường tan hết.
- Cho hỗn hợp bột khô vào cùng hỗn hợp chocolate, dùng phới khuấy đều. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cho hỗn hợp trứng vào rồi trộn cho thật đều lên. Thêm chocolate chips vào rồi trộn lên lần nữa.
- Cho hỗn hợp vào khuôn rồi đem nướng trong 35-40’ hoặc tới khi xiên que tăm vào bánh rút lên thấy que khô là được. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên khay.
Nếu đã quen thuộc với công thức brownies thông thường thì công thức brownies bia này sẽ thú vị lắm!
Bia sẽ giúp cho bánh ẩm và nở xốp các bạn ạ!
Nguồn: Joy the Baker
0 nhận xét:
Đăng nhận xét