Món spaghetti đầy hấp dẫn này sẽ là một gợi ý tuyệt vời khi bạn bận rộn và chán cơm đó!
- 500g cà chua bi
- 180g kimchi cải thảo
- 30ml dầu olive
- 1 củ hành tây (gọt vỏ, thái lát)
- 2 tép tỏi (thái lát)
- 125ml kem tươi
- 60ml nước muối kim chi
- Muối, tiêu
- Một ít lá húng tây tươi
- Một ít phô mai Parmesan bào mịn (không bắt buộc)
- 1 gói mì Ý
Cách làm spaghetti kimchi như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun sôi 1 nồi nước và bỏ mì vào luộc chín. Sau đó, bạn trút mì ra rổ, tráng qua với nước lạnh rồi thêm 2 thìa dầu ăn vào rồi trộn đều.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn cắt kimchi thành miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Cắt múi cà chua bi, thái lát hành tây, tỏi và một ít lá húng tây.
- Đun nóng dầu olive trong chảo rồi cho hành tây và tỏi vào phi thơm.
Bước 5:
- Tiếp đó, bạn cho kimchi cắt miếng vào xào trong khoảng 3-4 phút.
Bước 6:
- Cho 2/3 phần cà chua bi cắt múi và chảo và tiếp tục nấu trong vài phút nữa.
Bước 7:
- Bây giờ thì bạn thêm kem tươi vào nhé! Nếu không thích ăn spaghetti có vị quá béo thì bạn có thể bỏ qua bước này.
Bước 8:
- Cho tiếp đến nước kimchi.
Bước 9:
- Đun hỗn hợp trên chảo với lửa liu riu để sốt cạn bớt, nước trở nên sánh lại và cà chua chín thật mềm. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
Bước 10:
- Bây giờ thì bạn cho phần mì đã luộc sẵn vào.
Bước 11:
- Trộn nhẹ tay để mì ngấm sốt.
Bước 12:
- Cuối cùng, bạn cho phần cà chua còn lại và rắc lá húng quế tây lên trên. Rắc thêm 1 chút phô mai bào mịn và chuẩn bị thưởng thức thôi!
Thành phẩm dọn ra đĩa nhìn hấp dẫn quá phải không nào!
Hương vị cũng rất tuyệt nhé, vừa béo vừa chua lại hơi cay cay vị kimchi, ngon không cưỡng nổi đấy!
Công thức spaghetti này cũng là một gợi ý cho những ngày lười nấu cơm.
Bạn chỉ cần nhặt nhạnh các nguyên liệu trong bếp là có ngay một đĩa spaghetti ngon rồi!
Nguồn: Beyond Kimchee
TheoHà-chan cuốn bơ / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét