Hãy thử xem chiếc bánh gối Ấn Độ khác của Việt Nam như thế nào nhé! Món bánh này còn được người Ấn Độ gọi là Curry Puff. Cách làm bánh gối kiểu Ấn Độ cũng không khó!
- Vỏ bánh gối
Làm nhân bánh gối:
- 200g thịt ức gà, băm nhỏ;
- 300g khoai tây, cắt nhỏ, đem chiên;
- 10 củ hành;
- ½ chén nước cốt dừa;
- 10g sốt cà ri;
- 1 củ cà rốt, thái nhỏ;
- 50g đậu Hà Lan;
- 2,5g muối;
- 15g đường;
- 30g bột mì;
- 30ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân bánh
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm trong 30 giây. Thêm, sốt cà ri vào, đun cho đến khi nó chuyển sang màu sẫm.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại làm nhân bánh vào, xào vài phút ở mức lửa nhỏ. Thêm cốt dừa, đảo đều.
- Cuối cùng thêm bột mì. Sau đó, nấu thêm vàu phút, tắt bếp. Để sang một bên.
Bước 2: Dùng thìa xúc phần nhân bánh vào vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành hình nửa vầng trăng, gấp các mép bánh lại sao cho nhân bánh được bao kín.
Làm tương tự với các phần bánh còn lại.
Bước 3: Chiên bánh
Làm nóng dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nhỏ lửa, sau đó thả 2-3 bánh vào cùng một lúc, chiên chín. Khi bánh bắt dầu nổi lên, tăng nhiệt lên mức trung bình.
Chiên từ 3-5 phút mỗi bên mặt bánh hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Vớt bánh gối ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh gối kiểu Ấn Độ nhé!
- 200g thịt ức gà, băm nhỏ;
- 300g khoai tây, cắt nhỏ, đem chiên;
- 10 củ hành;
- ½ chén nước cốt dừa;
- 10g sốt cà ri;
- 1 củ cà rốt, thái nhỏ;
- 50g đậu Hà Lan;
- 2,5g muối;
- 15g đường;
- 30g bột mì;
- 30ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân bánh
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm trong 30 giây. Thêm, sốt cà ri vào, đun cho đến khi nó chuyển sang màu sẫm.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại làm nhân bánh vào, xào vài phút ở mức lửa nhỏ. Thêm cốt dừa, đảo đều.
- Cuối cùng thêm bột mì. Sau đó, nấu thêm vàu phút, tắt bếp. Để sang một bên.
Bước 2: Dùng thìa xúc phần nhân bánh vào vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành hình nửa vầng trăng, gấp các mép bánh lại sao cho nhân bánh được bao kín.
Làm tương tự với các phần bánh còn lại.
Bước 3: Chiên bánh
Làm nóng dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nhỏ lửa, sau đó thả 2-3 bánh vào cùng một lúc, chiên chín. Khi bánh bắt dầu nổi lên, tăng nhiệt lên mức trung bình.
Chiên từ 3-5 phút mỗi bên mặt bánh hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Vớt bánh gối ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé!
Theo Như Lan (Indo CK) (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét