Chỉ cần thêm một chút mộc nhĩ thôi là sẽ tạo được cảm giác giòn sần sật rất hay cho món ăn đấy!
- 10 quả trứng cút
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Mộc nhĩ
- Hành lá, gừng tỏi băm, bột năng
- Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng, gia vị
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra.
- Rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều.
Bước 3:
- Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều.
- Sau đó, bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng.
Bước 4:
- Đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều.
Bước 5:
- Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Trứng cút chiên ăn với mộc nhĩ sần sật cực hấp dẫn luôn đấy!
Mách bạn thêm một công thức đãi cả nhà này!
Theo Vy Trân / Pháp Luật Xã Hội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét