Thịt gà có lẽ đã là một nguyên liệu quá quen thuộc rồi, thử biến hóa một chút với công thức gà nhồi kiểu Pháp xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 4 miếng ức gà lớn
- 225g nấm (có thể dùng nấm rơm)
- 1 củ hành tây (băm nhỏ)
- 2 tép tỏi vừa (băm nhỏ)
- 15ml nước chanh tươi
- 125ml rượu trắng
- 15g rau mùi tây tươi (băm nhỏ)
- 250ml nước dùng gà
- Mù tạt, dầu ăn, bơ
- Muối, tiêu
Đến phần hành động này >:D<:
- 4 miếng ức gà lớn
- 225g nấm (có thể dùng nấm rơm)
- 1 củ hành tây (băm nhỏ)
- 2 tép tỏi vừa (băm nhỏ)
- 15ml nước chanh tươi
- 125ml rượu trắng
- 15g rau mùi tây tươi (băm nhỏ)
- 250ml nước dùng gà
- Mù tạt, dầu ăn, bơ
- Muối, tiêu
Đến phần hành động này >:D<:
- Chia ức gà làm hai phần, nhưng không cắt đứt. Dùng nylon thực phẩm bọc kín, đập thịt gà bằng búa cho thịt mềm.
Bước 2:
- Cắt ức gà thành miếng vuông như hình, ướp với một ít muối và tiêu ở cả hai mặt.
Bước 3:
- Xắt nấm thành lát mỏng, ướp với một ít muối và tiêu trước. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo nóng với khoảng 3 thìa canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 7 phút, đến khi nước trong nấm ra và nấm chuyển màu vàng.
- Cắt ức gà thành miếng vuông như hình, ướp với một ít muối và tiêu ở cả hai mặt.
- Xắt nấm thành lát mỏng, ướp với một ít muối và tiêu trước. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo nóng với khoảng 3 thìa canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 7 phút, đến khi nước trong nấm ra và nấm chuyển màu vàng.
- Thêm hành và tỏi băm nhỏ vào, nêm thêm ít muối, tiêu. Xào đều trong khoảng 5 phút.
- Cho phần gà cắt thừa ở bước 2 vào máy xay thực phẩm rồi xay mịn. Sau đó, bạn cho nấm, một ít rau mùi, 8ml nước chanh, một xíu muối và tiêu vào rồi xay đều.
- Trải ức gà ra, múc khoảng ¼ hỗn hợp nấm lên, dàn đều.
- Cuộn gà chặt tay rồi dùng dây buộc lại.
- Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu, sau khi dầu nóng bạn cho gà vào, chiên mỗi mặt khoảng 2 phút, tới khi gà chuyển màu vàng nâu tất cả các mặt là được
- Thêm nước dùng gà và rượu vào.
- Sau khi gà chín, bạn lấy ra và dùng giấy bạc gói lại.
- Cho mù tạt vào phần nước sốt còn lại trong chảo, bật bếp đun một lúc đến khi nước sốt sệt lại. Tắt bếp, cho bơ, nước chanh, và phần rau mùi còn lại vào, khuấy đều.
Cuối cùng, khi dùng bạn chỉ việc cắt bỏ dây, xắt lát gà và chan lên ít nước sốt là vừa ngon rồi đấy!
Miếng gà đầy hương vị trông thật là hấp dẫn!
Món thịt gà nhồi nấm theo phong cách Pháp cũng không quá khó làm đâu nhỉ!
Theo
Vy Trân / Pháp Luật Xã Hội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét