Well Come To The Food Of Love

Temaki càng cua: đã ăn là mê mẩn

Hôm nay, bạn hãy thử học làm kiểu sushi cầm tay thay vì sushi cuộn như thường lệ xem sao nhé!



Để làm temaki, bạn cần:
- 6-12 tờ rong biển, cắt đôi
- 400g cơm sushi
- 200g trứng cua
- 2 quả bơ
- 1 quả dưa chuột
- 300g thịt cua
- Sốt siracha (tùy thích)
- Mayonnaise, wasabi
- Vừng rang

Cách làm temaki như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để cuộn sushi nhé!
- Rửa sạch dưa chuột rồi xắt dạng sợi to.


- Trộn mayonnaise với wasabi theo tỷ lệ 4:1.


- Với cua, bạn luộc chín rồi tách thịt ra để riêng.


- Gọt vỏ bơ, bỏ hột rồi xắt thành miếng mỏng.


Bước 2:
- Để sẵn các nguyên liệu: cơm sushi, thịt cua, bơ, masago, sốt mayonnaise wasabi và sốt siracha, rong biển và vừng rang.


Bước 3:
- Đầu tiên, bạn lấy 1 nắm cơm sushi rồi đặt chéo vào 1 góc miếng rong biển.


Bước 4:
- Phết trứng cua lên trên.


Bước 5:
- Thêm cua và bơ.


Bước 6:
- Cuối cùng, bạn thêm sốt mayonnaise và siracha vào.


Bước 7:
- Bắt đầu cuộn chéo theo hình miếng cơm đã nắn đến hết miếng rong biển. Ở đoạn cuối, bạn chấm 1-2 hạt cơm rồi đính rong biển vào là xong.


Temaki khi hoàn thành sẽ trông như thế này nhé!

Temaki có kích thước to hơn sushi thường, người ta thường không ăn bằng đũa mà ăn bằng tay.

Bạn đừng quên ăn kèm với gừng, wasabi và xì dầu cho đúng kiểu Nhật nhé!

Cùng đổi kiểu cho công thức sushi thường ngày bằng cuộn temaki đầy hấp dẫn này thôi nào!
Theo Bánh mì / Trí Thức Trẻ



0 nhận xét:

Đăng nhận xét