Well Come To The Food Of Love

Cách làm bánh quy vô cùng đáng yêu xinh xắn

Bánh quy – Gato Baking Space khi cookie đã nguội, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để trang trí cho chiếc cookie thêm đẹp mắt.



I. Nguyên liệu cho 48 – 50 chiếc bánh quy

- Bột mì đa dụng: 500g
- Trứng: 3 quả to hoặc 4 quả nhỏ
- Bơ nhạt: 250g
- Đường xay (icing sugar): 200g
- Muối: 1 nhúm nhỏ (1g)

II. Cách làm bánh quy

Bước 1: Làm nóng lò
Làm nóng lò ở 1800C
Bước 2: Trộn BƠ, MUỐI, ĐƯỜNG
Bơ nhạt: để chảy mềm ở nhiệt độ phòng.
Sau đó cho bơ, muối vào 1 âu, khuấy đều để bơ thật mềm


Trộn BƠ và MUỐI
Cho đường vào âu bơ, khuấy đều đến khi hòa quyện, hỗn hợp thu được mịn, mượt.
Trộn đường ( note: đảo từ dưới lên trên xoay theo kim 1 chiều kim đồng hồ không được đảo ngược lại )


Bước 3: Thêm TRỨNG
Cho từng quả trứng vào âu bơ.
Sau mỗi lần cho, bạn trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất rồi mới cho tiếp trứng.
Trộn trứng( note: đảo từ dưới lên trên xoay theo kim 1 chiều kim đồng hồ không được đảo ngược lại )


Bước 4: Trộn BỘT
Chia bột làm 2-3 phần
Rây từng phần vào âu bơ, các bạn trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.
Trộn bột( note: đảo từ dưới lên trên xoay theo kim 1 chiều kim đồng hồ không được đảo ngược lại )


Bước 5: Nhào bột
Dùng thớt hoặc 1 bề mặt phẳng, sạch. Rắc bột mì khô lên bề mặt.
Bạn lấy hỗn hợp bột ra khỏi âu, đặt lên bề mặt đó
Nhào khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp bột mịn mượt. Nếu thấy hỗn hợp bột dính tay, các bạn cho thêm 1 chút bột mì khô nữa nhé
Nhào bột ( Note: Nhào bột đều sau đó dùng cán lăn đều và gấp 4 đầu xung quanh lại tiếp tục nhào đến khi nào bột dẻo đều là ok )


Bước 7: Cán bột
Cán bột đều để được lớp bột dày khoảng 5 mm. Đây là công đoạn vô cùng thú vị và khá quan trọng trong cách làm bánh quy. Nếu các bạn thích cookie mỏng hơn có thể cán thêm cho bột dày khoảng 3mm.

Cán bột
* Lưu ý: Không cán bột quá mỏng hoặc quá dày, bánh có thể bị cháy hoặc không chín bên trong. Các bạn nên cán để lớp bột dày khoảng 3 – 6mm.
Dùng cookie cutter (khuôn cắt bánh quy) cắt thành các hình xinh xắn. Nếu không có dụng cụ cắt, bạn có thể lấy miệng cốc làm khuôn rồi dùng dao cắt. Những chiếc cookie tròn tròn cũng vô cùng đáng yêu.


Cắt bánh
Các bạn có thể dùng đường rắc lên bề mặt bánh, chúng ta sẽ được cookie đường rất ngọt ngào và hấp dẫn.


Các bạn có thể dùng đường rắc lên bề mặt bánh, chúng ta sẽ được cookie đường rất ngọt ngào và hấp dẫn.

Rắc đường lên bề mặt bánh tùy ý thích


Bước 8: Nướng bánh

Lót 1 lớp giấy nến vào khay nướng, đặt bánh lên khay. Không để các miếng bánh sát vào nhau, giữ khoảng cách giữa các miếng bánh từ 2 – 3cm.
* Lưu ý: Với cách làm bánh quy này, nếu không có giấy nến, các bạn có thể quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt khuôn, sau đó rắc bột khô phủ lên lớp dầu ăn đó để chống dính.
Nướng ở 180 độ C. Thời gian: 15 – 20 phút
Vậy là đã hoàn thành tất cả cách công đoạn trong hướng dẫn cách làm bánh quy của GATO Baking Space rồi. Giờ chỉ còn việc chờ bánh chín và lấy ra thưởng thức thôi. Sau khi lấy cookie ra khỏi lò, các bạn lưu ý lấy bánh ra khỏi khay luôn khi còn nóng, sau đó để nguội, bánh còn nóng có thể sẽ hơi mềm, nhưng khi nguội bánh sẽ trở nên giòn tan.


Sản phẩm của cách làm bánh quy – Gato Baking Space
Khi cookie đã nguội, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để trang trí cho chiếc cookie thêm đẹp mắt. Cuối cùng, để hoàn thiện cách làm bánh quy cơ bản này, 


Để dành tủ làm bánh chuẩn bị cho ngày giáng sinh


Và những chú gà ngộ nghĩnh đáng yêu cùng nhiều khuôn mặt biểu cảm.


Đẹp lung linh bị thích nhiều quá><


Chúc các bạn thành công nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét