Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
- 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
- 1 thìa canh bột năng
- Vài tép tỏi
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- Muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
- Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.
Bước 3:
- Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
Bước 4:
- Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bước 5:
- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Bước 6:
- Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.
Bước 7:
- Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.
Bước 8:
- Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
Bước 9:
- Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét