Món ớt chuông nhồi thịt với lớp phô mai phủ lên trên này sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi cho xem!
Để làm món ớt chuông nhồi thịt, bạn cần:
- 3-4 quả ớt chuông (bạn có thể chọn ớt chuông nhiều màu tuỳ thích)
- 200g thịt xay
- 3-4 cái nấm đông cô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 quả trứng
- 100g phô mai mozzarella
- 50g bột mì
- Gia vị: muối, dầu mè, hạt nêm, bột tiêu, xì dầu
Cách làm món ớt chuông nhồi thịt như sau:
- 3-4 quả ớt chuông (bạn có thể chọn ớt chuông nhiều màu tuỳ thích)
- 200g thịt xay
- 3-4 cái nấm đông cô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 quả trứng
- 100g phô mai mozzarella
- 50g bột mì
- Gia vị: muối, dầu mè, hạt nêm, bột tiêu, xì dầu
Cách làm món ớt chuông nhồi thịt như sau:
Bước 1:
- Rửa sạch nấm đông cô, gọt vỏ cà rốt, sau đó xắt hạt lựu cả 2.
- Rửa sạch nấm đông cô, gọt vỏ cà rốt, sau đó xắt hạt lựu cả 2.
- Cho thịt xay vào tô, sau đó đập 1 quả trứng vào rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
- Trộn đều hỗn hợp theo một chiều cho đến khi sệt lại thì cho nấm đông cô và cà rốt vào. Sau đó, bạn cho bột mì vào rồi trộn đều.
- Rửa sạch ớt chuông, sau đó cắt ngang đầu ớt rồi cắt bỏ phần ruột bên trong để chuẩn bị nhồi thịt.
- Xắt sợi khoai tây, sau đó cho một ít gia vị vào rồi trộn đều.
- Cho một ít khoai tây sợi vào ớt chuông, sau đó cho một lớp nhân trộn sẵn, tiếp tục đến một lớp khoai tây sợi, cuối cùng lấy nhân thịt tráng kín miệng ớt.
- Làm nóng lò trong 15’ ở 200 độ C. Đặt ớt chuông lên khay đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò, nướng trong khoảng 30’.
- Sau 30’, bạn lấy ớt chuông ra, rắc phô mai lên rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút, đến khi phô mai vừa chảy ra là có thể ăn được.
Ớt chuông nhồi thịt mới ra lò sẽ cực nóng hổi và thơm ngon luôn!
Ớt chuông nhồi thịt không chỉ thơm ngon và còn giàu vitamin và chất đạm nữa đấy!
Nguồn: Sbar
0 nhận xét:
Đăng nhận xét