Nếu bạn là tín đồ của các món hải sản thì nhất định không thể bỏ qua món bánh cua hấp dẫn này đâu!
Phần nhân:
- 500g thịt cua
- 45g bánh quy mặn nghiền vụn
- 3 nhánh hành lá thái nhỏ
- 100g ớt chuông đỏ cắt hạt lựu
- 2 quả trứng
- 1/2 quả chanh
- Gia vị: sốt Worchestershire, mù tạt khô, bột tỏi, muối
Phần bột vỏ:
- 70g bánh quy mặn nghiền vụn
-70g bột mì
- 75g bơ lạt (dùng để chiên)
- 60ml dầu thực vật (dùng đề chiên)
Phần sốt chua ngọt:
- 125ml tương ớt
- 125ml tương cà chua
- 45ml sốt horseradish
- 10ml nước cốt chanh
- 5ml sốt Worcestershire
Bạn có thể tìm mua các loại sốt ở các cửa hàng bán gia vị nước ngoài nhé!
Cách làm món bánh cua như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, để làm nhân bánh, bạn trộn đều các loại gia vị lại với nhau.
Bước 2:
- Cho các nguyên liệu của phần nhân vào trộn đều với gia vị.
Bước 3:
- Dùng thìa nhẹ nhàng đảo đều hỗn hợp, tránh làm cho thịt cua bị nát.
Bước 4:
- Dùng giấy nhôm lót dưới khay nướng.
- Sau đó, bạn xếp các viên thịt cua lên và đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ để các nguyên liệu kết dính với nhau, viên bánh được cứng cáp hơn.
Bước 5:
- Trong 1 tô nhỏ khác, bạn cho vụn bánh quy và bột mì vào rồi trộn sơ cho đều.
Bước 6:
- Nhẹ nhàng lăn từng viên bánh cho lớp bột áo đều bên ngoài.
Bước 7:
- Đặt 1 chiếc chảo lớn lên bếp, đun chảy phần bơ cùng với dầu thực vật.
- Tiếp đó, bạn thả từng viên bánh cua vào chảo và chiên mỗi mặt khoảng 4’ hoặc cho tới khi thấy bánh chuyển màu nâu vàng là được.
Bước 8:
- Để làm sốt chấm ăn kèm, bạn cho các nguyên liệu làmsốt vào tô và trộn thật đều.
Bước 9:
- Nếu thích, bạn có thể hâm nóng sốt lên hoặc cho sốt ra chén nhỏ để chấm cùng với bánh cua chiên là được.
Vậy là bạn đã bỏ túi xong một món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm rồi đấy!
Bánh cua kiểu 3: Cuối cùng, bạn cũng có thể biến món bánh cua thành một món ăn sáng hoành tráng chỉ với một phần trứng benedict bên trên. Bạn tham khảo cách làm trứng benedict ở đây nhé!
Nguồn: Tasty Kitchen
ngon thật
Trả lờiXóahạt điều mật ong