Vị giòn thơm của chả ốc nướng với mỡ chài vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Ốc bươu: 500g
– Thịt nạc vai: 100g
– Giò sống: 100g
– Mỡ chài (Mỡ chài là tấm màng mỡ mỏng phủ trong khoang bụng chung quanh dạ dày của heo. Người Việt hay dùng mỡ chài cuốn ngoài thịt, cá, nghêu, cua, lươn, ốc… trước khi nướng để giữ không bị khô).
– Nấm hương: 5 tai
– Mộc nhĩ: 3 tai
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Hành hoa, mùi tàu
– Hành khô: 1 củ
- Ốc bươu: 500g
– Thịt nạc vai: 100g
– Giò sống: 100g
– Mỡ chài (Mỡ chài là tấm màng mỡ mỏng phủ trong khoang bụng chung quanh dạ dày của heo. Người Việt hay dùng mỡ chài cuốn ngoài thịt, cá, nghêu, cua, lươn, ốc… trước khi nướng để giữ không bị khô).
– Nấm hương: 5 tai
– Mộc nhĩ: 3 tai
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Hành hoa, mùi tàu
– Hành khô: 1 củ
Bước 1: Ốc bươu ngâm nước gạo cho sạch rồi cho vào nồi luộc chín, lấy phần đầu ốc sau đó làm sạch với muối và nước cốt chanh, rửa sạch cho hết nhớt. Ốc cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 4: Cho thịt, ốc, giò sống cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành, gừng vào bát tô. Cho 1 thìa bột nêm.
Bước 5: Trộn đều nguyên liệu.
Bước 6: Mỡ chài rửa thật sạch, để ráo. Dải miếng mỡ chài lên bề mặt thớt rồi đặt nhân ốc vào cuộn lại với 1 lớp mỏng và dùng kéo cắt phần mỡ chài chưa cuộn đến. Cứ làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Bước 8: Khi chín, xếp chả ốc nướng lên đĩa chấm với mắm gừng.
Quý Phạm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét