Well Come To The Food Of Love

Cách làm chả ốc nướng lá lốt

Hương vị hấp dẫn của món chả ốc nướng lá lốt chế biến kiểu này có lẽ chẳng ai chối từ được.


Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 1 kg
- Giò sống: 200 g
- Lá lốt, hành củ, mộc nhĩ, gừng
- Nước mắm ngon, bột nêm, hạt tiêu, ớt
- Que xiên
- Dầu ăn


Cách làm:

11. Ốc bươu rửa sạch, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi rửa sạch bằng muối và chanh sau cùng cắt nhỏ. Lá lốt lấy lá non thái chỉ, mộc nghĩ ngâm nở thái chỉ, hành củ thái nhỏ.


22.Cho ốc, giò sống cùng mộc nhĩ, lá lốt, ớt, hạt tiêu và hành khô vào xay nhuyễn cùng ½ thìa bột nêm.


33.Lá lốt rửa sạch để ráo sau đó cuộn từng cái chả lại và dùng quen xiên lại như hình bên. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu nhé.


44.Dùng bếp điện nướng hoặc than hoa để nướng.


55.Khi nướng thỉnh thoảng rưới lên mình chả ốc ít dầu ăn để chả ốc không bị khô khi nướng.


66.Nướng chín chả ốc rồi bày lên đĩa chấm chả ốc với ít mắm gừng.


 Trời lạnh mà có chả ốc nướng lá lốt chấm mắm gừng thì ấm bụng phải biết.



Chúc các bạn ngon miệng!

Chú Ý: Để có bát mắm gừng chấm ốc ngon nên pha mắm theo tỷ lệ: cho 1 thìa đường + 2 thìa nước mắm + gừng giã nhuyễn+ớt thái nhỏ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét