Hương vị hấp dẫn của món
chả ốc nướng lá lốt chế biến kiểu này có lẽ chẳng ai chối từ được.
Nguyên liệu:
- Ốc bươu: 1 kg
- Giò sống: 200 g
- Lá lốt, hành củ, mộc
nhĩ, gừng
- Nước mắm ngon, bột nêm,
hạt tiêu, ớt
- Que xiên
- Dầu ăn
Cách làm:
11. Ốc bươu rửa sạch, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi
rửa sạch bằng muối và chanh sau cùng cắt nhỏ. Lá lốt lấy lá non thái chỉ, mộc
nghĩ ngâm nở thái chỉ, hành củ thái nhỏ.
22.Cho ốc, giò sống
cùng mộc nhĩ, lá lốt, ớt, hạt tiêu và hành khô vào xay nhuyễn cùng ½ thìa bột
nêm.
33.Lá lốt rửa sạch
để ráo sau đó cuộn từng cái chả lại và dùng quen xiên lại như hình bên. Làm như
vậy cho tới khi hết nguyên liệu nhé.
44.Dùng bếp điện
nướng hoặc than hoa để nướng.
55.Khi nướng thỉnh
thoảng rưới lên mình chả ốc ít dầu ăn để chả ốc không bị khô khi nướng.
66.Nướng chín chả
ốc rồi bày lên đĩa chấm chả ốc với ít mắm gừng.
Chú Ý: Để có bát mắm gừng chấm ốc ngon nên pha mắm theo tỷ lệ: cho 1 thìa đường + 2 thìa nước mắm + gừng giã nhuyễn+ớt thái nhỏ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét