Món kho đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm và thỉnh thoảng ăn lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ, mời bạn vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ăn dân dã của người miền Trung!
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- Xơ mít, bạn có thể tăng giảm lượng xơ mít theo sở thích của bạn
- Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả
- 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt (hay còn gọi là nước đường kho thịt).
- Xơ mít, bạn có thể tăng giảm lượng xơ mít theo sở thích của bạn
- Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả
- 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt (hay còn gọi là nước đường kho thịt).
Cách làm:
Bước 1:
- Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 - 8 phút.
- Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.
- Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
- Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.
- Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét