Món salad kiểu Tây Ban Nha được chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại dễ ăn trong những ngày hè.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg khoai tây loại nhỏ
- 3 thìa dầu ôliu
- 1 và 1/4 thìa nhỏ muối
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 4 nhánh tỏi
- 4 thìa Mayonnaise
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa nhỏ mù tạt
- 3 thìa dầu ôliu
- 1 và 1/4 thìa nhỏ muối
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 4 nhánh tỏi
- 4 thìa Mayonnaise
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa nhỏ mù tạt
Cách làm:
Bước 1:
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C.
- Rửa sạch khoai tây, sau đó cắt làm đôi hoặc làm tư tùy vào củ to hay nhỏ, không cần gọt vỏ.
- Cho 2 thìa dầu ôliu, 3/4 thìa cafe muối và hạt tiêu vào bát khoai vừa cắt, sau đó trộn đều.
- Cho khoai vào một chiếc đĩa hầm hoặc đặt trên tờ giấy nướng. Đặt vào lò nướng khoảng 40 phút cho đến khi khoai chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.
- Trộn đều hỗn hợp mayonnaise, mù tạt, nước cốt chanh và dầu ôliu.
- Tỏi giã nhỏ rồi cho vào hỗn hợp vừa trộn.
- Sau khi chín, lấy khoai ra khỏi lò và để nguội.
Bước 8:
- Trộn đều hỗn hợp với khoai tây đã để nguội là có thể ăn ngay.
Suri Phan
Ảnh: Food52
Ảnh: Food52
0 nhận xét:
Đăng nhận xét