Nếu bé nhà bạn biếng ăn hãy làm món này nhé, vừa đủ chất lại có thể khiến bé chén tì tì đấy.
Nguyên liệu:
- 400g khoai tây
- 200g thịt nạc hay thịt gà băm nhỏ hoặc 1 hộp cá ngừ tùy thích
- 1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài
- 150g bột mỳ
- 150g bột chiên xù
- 3 quả trứng gà
- 50g bơ để ở nhiệt độ phòng
- 1 thìa nhỏ bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ
- 1/4 củ hành tây băm nhỏ
- Vài cây cần tây (chỉ lấy phần lá)
- Muối, hạt tiêu.
- 200g thịt nạc hay thịt gà băm nhỏ hoặc 1 hộp cá ngừ tùy thích
- 1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài
- 150g bột mỳ
- 150g bột chiên xù
- 3 quả trứng gà
- 50g bơ để ở nhiệt độ phòng
- 1 thìa nhỏ bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ
- 1/4 củ hành tây băm nhỏ
- Vài cây cần tây (chỉ lấy phần lá)
- Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư, cho vào nồi luộc.
- Khoai chín mềm vớt ra cho ráo nước rồi đổ vào âu to.
Bước 3:
- Cho 50g bơ vào bát khoai.
Bước 4:
- Nghiền nát khoai tây và bơ, thêm vào 1 thìa nhỏ bột tỏi (hoặc tỏi băm nhuyễn), chút muối và hạt tiêu.
Bước 5:
- Cho thịt nạc hoặc thịt gà băm nhỏ hoặc cá ngừ hộp (tùy thích) vào âu khoai cùng 1/4 củ hành tây băm nhỏ (bạn có thể thay bằng hành khô), lá cần tây thái nhỏ và phô mai bào sợi.
Bước 6:
- Thêm tiếp 1 quả trứng gà, trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 7:
- Nặn khoai thành những viên tròn hoặc dài tùy thích.
Bước 8:
- Đổ bột mỳ, 2 lòng đỏ trứng đã đánh tan và bột chiên xù ra 3 cái đĩa lòng sâu.
Bước 9:
- Lần lượt lăn viên khoai tây qua đĩa bột mỳ, đĩa trứng và đĩa bột chiên xù, làm tới hết.
Bước 10:
- Đổ dầu ăn vào chảo sao cho ngập viên khoai, đun sôi, thả khoai vào chiên chín vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng, chấm cùng tương ớt sẽ ngon hơn.
Mimi (theo PictureTheRecipe)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét