Well Come To The Food Of Love

CHẢ ỐC NƯỚNG GIẤY BẠC

MÓN CHẢ ỐC NƯỚNG GIẤY BẠC



Nguyên liệu:

- 0,5 kg giò sống
- 0,5 kg ốc mít
- Mộc nhĩ 100g
- Lá lốt 300g
- Trứng gà 3 quả
- 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ
- 2 thìa nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
- Ớt, gừng, hành hoa
- Lá chuối hoặc lá sen (nếu có)
- Giấy bạc
- Nước mắm gừng hoặc nước mắm chua ngọt
- Muối, dấm để làm sạch ốc

Cách làm:
1. Ốc rửa sạch, cạy chôn, cạy miệng, lấy thịt bỏ phân. Bóp muối, dấm để ráo nước sau đó thái nhỏ.

2. Gừng, cắt nhỏ lá chanh. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Lá lốt, hành hoa cắt nhỏ. Ớt thái lát.

3. Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

4. Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 3 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối. Lá sen hoặc lá chuối rửa sạch, lau khô rồi cho thịt ốc vào gói chặt lại, gói theo hình vuông 10x10 là đẹp nhất.

5. Dùng giấy bạc bọc ra ngoài lá sen rồi nướng trên than hoa hoặc đút trong lò nướng (Không nên nướng trong lò vi sóng vì nó sẽ chảy nước ra) khoảng 20 phút.

Khi nào thấy không còn sùi bọt ở các mép giấy gói là chín.

Khi ăn cắt giấy và lá gói ra làm 4 theo đường chéo, nhưng chỉ cắt đứt 1 mặt, rồi lật cái lớp vừa cắt ra thành hình bông sen. Chấm với nước mắm gừng hay nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét