Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và sẽ không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường nữa...
Vỏ bảnh:
- 100g bột gạo
- 50g bột ngô (corn starch)
- 15g đường
- 1g muối
Nhân bánh:
- 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích)
Bước 1:
- Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau.
Bước 2:
- Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo.
Chú ý: Các bạn cho từ từ nước thôi nhé, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh các bạn nhé!
Bước 3:
- Viên bột thành từng phần nhỏ nè. Phần bột này có thể làm đủ cho 10 chiếc bánh các bạn đấy!
Bước 4:
- Mình ép dẹp bột rồi viên một viên nhân đặt vào giữa.
Bước 5:
- Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.
Bước 6:
- Cuối cùng, chúng mình mang bánh đi hấp trong xửng là đã hoàn thành rồi đấy!
Cùng ngắm nghía lại thành quả bánh trung thu của chúng mình nào!
Bột bánh dẻo trong suốt này sẽ làm chiếc bánh của chúng mình trông thật xinh xắn và độc đáo.
Các bạn có thể đem những chiếc bánh này làm quà tặng gia đình hoặc bạn bè nữa...
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét