Nguyên liệu:
- Mực: 200g,
- Ớt Đà Lạt xanh đỏ: 50g,
- Dưa chuột: 20g,
- Hành tây: 10g,
- Tỏi: 10g,
- Cà rốt: 1 củ,
- Dầu ớt, Hạt tiêu, muối.
Cách chế biến:
Mực rửa sạch, khía hoa cúc rồi chần qua nước sôi.
Dưa chuột, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch thái quân cờ.
Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa.
Tỏi đập dập.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho rau củ đã thái quân cờ vào xào, nêm gia vị và dầu ớt.
Cho tiếp mực đã chần vào xào cùng. Mực chín, bày ra đĩa cùng hoa cà rốt. Ăn nóng.
Yêu cầu: Mực giòn nhưng không dai, có vị cay thơm.
Theo TGPN
0 nhận xét:
Đăng nhận xét