Well Come To The Food Of Love

CANH CÁ BỚP NẤU LÁ LỐT

MÓN CANH CÁ BỚP NẤU LÁ LỐT


Nguyên liệu:
- Cá bống bớp: 2-3 con/bát
- Nước: 250ml/bát
- Vài lát gừng
- Ớt
- Lá lốt
- Chanh
- Muối, dấm
- Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, mì chính

Cách làm:
- Cho cá vào chậu, bỏ muối rồi đậy kín lại vì cá này sống khá dai, gặp muối xót sẽ nhảy tưng tưng, càng nhảy càng ra nhiều nhớt
- Đun nước sôi dội ít một và từ từ vào cá (nhớ vẫn phải đậy lại vì cá giãy chết rất mạnh). Không dội nhiều và liên tục nước sôi vì sẽ làm chín bợt lớp da ngoài của cá.
- Đến khi cá chết hẳn thì đem cá rửa sạch lớp nhớt trắng bám quanh mình cá. Tiếp tục cho dấm và muối vào xóc với cá, rồi rửa sạch cho đảm bảo cá sẽ hết sạch nhớt
- Ngửa bụng cá, dùng mũi dao rạch một đừng nhỏ giữa 2 vây, bóp nhẹ, gan cá sẽ lòi ra ngoài, để lộ túi mật nhỏ. Bóc bỏ túi mật (ruột cá giữ nguyên), bỏ mang rồi xả nhanh qua nước một lần nữa để đảm bảo cá sạch hoàn toàn.
- Chuẩn bị ít nước cốt chanh, vài lát gừng, lá lốt. Đun sôi nước, thả cá + vài lát gừng vào nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu (để nước được trong) khoảng 5 phút thì cho lá lốt thái nhỏ + ớt + nước cốt chanh vào rồi bắc xuống. Ăn nóng.
- Thịt cá thơm mềm, nước thì ngọt lừ...ngon cực kỳ luôn, ko thua gì nhà hàng. Canh này ăn riêng, các bạn hãy nấu cho gia đình mỗi người 1 bát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét