món BÁNH PUDDING ĐẬU NÀNH
Nguyên liệu:
- 300ml sữa đậu nành
- 15g đường
- 130g kem tươi - whipping cream
- 7.5g lá gelatine
- Mật ong, thạch đen, đậu đỏ,... ăn kèm
Ngâm gelatine trong nước cho mềm. Cho đường vào sữa đậu nành và nấu tới khi đường tan hết, bạn chú ý không cần nấu sôi nhé.
Thả gelatine đã được vắt bỏ nước vào, khuấy đều tới khi gelatine tan hết thì tắt bếp. Bạn cũng có thể dùng gelatine dạng bột nếu thích.
Cho whipping cream vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp qua một cái rây để lọc rồi rót vào từng khuôn. (dùng bát hay cốc làm khuôn tùy bạn), nếu bề mặt nổi bong bóng thì bạn dùng khăn giấy thấm nhẹ.
Rồi cho vào tủ lạnh, để một lúc để pudding đông lại (pudding sau khi làm lạnh sẽ bị phủ một lớp màng mỏng, bạn có thể dùng đũa vớt ra, nhẹ nhẹ thôi nhé, như vậy thì bề mặt của pudding sẽ sáng bóng rất đẹp mắt).
Khi ăn, có thể thêm mật ong, thạch đen, trân châu, đậu đỏ,... thú vị lắm đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét