Well Come To The Food Of Love

THỊT BÒ CUỘN RAU CỦ ÁP CHẢO

THỊT BÒ CUỘN RAU CỦ ÁP CHẢO

Nguyên liệu:

- 800g thịt bò thăn
- Nước tương hoặc dầu hào
- Muối, hạt tiêu
- 15ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh, nấm kim châm
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- Vừng rang

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.

- Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng. Hành lá chẻ dọc, cắt khúc lớn, tỏi đập giập.

- Chảo rửa sạch, phi thơm tỏi cùng một chút dầu ô liu.
- Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã cắt sợi, nấm và hành lá chẻ trong khoảng 2-3 phút.
- Nêm muối, tiêu vào rau xào.
- Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không 
bị bung ra.  Rắc thêm chút tiêu lên thịt bò cuộn.

- Đun nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào. Lật liên tục để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.

- Khi ăn thì rắc vừng lên thịt bò.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét