Mì vịt tiềm món ngon đúng vị
Mì vịt tiềm làn món ngon thương hiệu ẩm thực nổi tiếng sẽ thêm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn vào những ngày thời tiết se se lạnh thế này. Mì vịt tiềm sẽ rất ngon nếu nấu nó một cách cầu kỳ, gia giảm thật khéo để có hương vị đặc trưng mà không nặng mùi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phi lê vịt: 200g
Nấm đông cô khô: 50g
Nấm kim châm: 50g
50g bạch quả, 2 trái thảo quả, 2 miếng quế, 30g cà rốt, 30g củ cải trắng, 50g hạt sen tươi, 200g mì trứng tươi, 1 gói nguyên liệu tiềm
Muối, đường, hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ.
Chế biến:
Thịt vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với xì dầu, muối, đường, hạt nêm, tiêu, để thấm. Làm nóng dầu ăn, cho vịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt.
Thảo quả, bạch quả quế rang thơm. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, xả sạch. Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Cho nguyên liệu tiềm vào nồi, thêm hạt sen, đổ nước vào đun khoảng 30 phút, khi thấy nước dùng sánh đen và thơm mùi thuốc bắc thì tiếp tục cho bạch quả, thảo quả, quế, cà rốt, củ cải, nấm, thịt vịt vào nồi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, hầm khoảng 30 phút là được.
Trụng mì cho vào thố, gắp thịt vịt lên, chan nước tiềm vào, rắc hành lá và tiêu lên.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét