Well Come To The Food Of Love

Cồi Sò Điệp Nướng Chao

Cồi Sò Điệp Nướng Chao



Món cồi sò điệp nướng có thể chấm chao pha chanh, đường, tỏi, ớt, dùng kèm rau xà lách.


Nguyên liệu:
- 300gr cồi sò điệp.
- 1 thìa súp chao.
- 1 thìa súp tỏi, hành băm.
- 2 thìa cà phê ớt xay.
- 50gr rau xà lách.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- 2 thìa cà phê đường.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
Thực hiện:
- Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo.
- Cho chao vào bát lớn, đánh thật nhuyễn.
- Ướp cồi sò điệp với chao, tỏi, hành băm, tương ớt, ớt xay, dầu ăn, bột nêm, đường, để 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Rửa rau xà lách, để ráo nước, thái sợi nhỏ.
- Quạt than thật hồng, xếp cồi sò điệp lên vỉ, nướng vừa chín vàng.
- Lưu ý: món này vừa nướng vừa ăn sẽ ngon hơn.
- Khi nướng nhớ trở sò thật nhanh tay để không bị khô.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét