Cồi Sò Điệp Nướng Chao
Món cồi sò điệp nướng có thể chấm chao pha chanh, đường, tỏi, ớt, dùng kèm rau xà lách.
- 300gr cồi sò điệp.
- 1 thìa súp chao.
- 1 thìa súp tỏi, hành băm.
- 2 thìa cà phê ớt xay.
- 50gr rau xà lách.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- 2 thìa cà phê đường.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
Thực hiện:
- Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo.
- Cho chao vào bát lớn, đánh thật nhuyễn.
- Ướp cồi sò điệp với chao, tỏi, hành băm, tương ớt, ớt xay, dầu ăn, bột nêm, đường, để 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Rửa rau xà lách, để ráo nước, thái sợi nhỏ.
- Quạt than thật hồng, xếp cồi sò điệp lên vỉ, nướng vừa chín vàng.
- Lưu ý: món này vừa nướng vừa ăn sẽ ngon hơn.
- Khi nướng nhớ trở sò thật nhanh tay để không bị khô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét