Chè hạt sen đậu đen
Nguyên liệu:
- Hạt sen khô hoặc tươi - 300g
- Đậu đen - 1/2 bát con ngâm trong nước lạnh 8h
- Trân châu nhỏ - 2 thìa canh
- Đường phèn -
- Muối - 1 chút
- Nước cốt dừa đóng hộp -
- Gừng - 1 nhánh nhỏ
Hướng dẫn:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày đậu đen sau khi ngâm nở trong nước lạnh thì đãi sạch lại, sau đó cho vào nồi hầm đến khi chín.Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi rồi cho hạt sen vào, ninh đến khi hạt sen bở thì tắt bếp.Bước 3: Hạt trân châu ngâm nở 10ph trong nước lạnh thì đổ ra rổ để ráo nước để cho vào khi mónchè hạt sen đậu đen chín.Bước 4: Đổ đậu đen và hạt sen vào chung 1 nồi (cả nước luộc của 2 loại hạt này) đun sôi lại 1 lượt thì cho đường phèn vào, hạ lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan, khuấy nhẹ tay để không bị nát. Sau đó cho hạt trân châu vào đun thêm 2ph thì tắt bếp.Khi dùng món ngon mỗi ngày thì các bạn múc chè ra bát và thả vài sợi gừng nạo nhỉ vào. Có thể thưởng thức món chè này nóng hoặc lạnh.Nguồn: Ngôi sao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét