CÔNG THỨC ĐƠN GIẢN LÀM MÓN GÀ BỎ LÒ
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà
- 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu vừng
- 3 lát gừng băm nhỏ
- 1 thìa bột ngô
Cách làm
- Nếu có thời gian thì lọc xương gà
- Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
- Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé!
- Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn.
- Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay trong lò sánh lại để làm thành nước sốt luôn.
- Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên.
- Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4'. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét