Ngao hấp trứng gà
Nguyên liệu:
- Ngao - 1kg
- Trứng gà - 3 quả
- Hành lá - Vài cọng
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút
- Thời gian nấu: 15 phút
Hướng dẫn:
Dạy nấu ăn ngon khi ngao vừa mua về các bạn loại bỏ các con đã chết, ngâm ngao trong nước có pha chút ớt giã để ngao nhả hết chất bẩn, sau đó rửa sạch lại với nước. Luộc chín ngao.Bước 1: Sau khi ngao đã luộc chín há miệng, các bạn vớt ngao ra cẩn thận nhặt những con ngao còn thịt, cho vào 1 bát tô chịu nhiệt. Trứng gà các bạn đánh tan trong 1 cái bát cùng với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, hành thì các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ để trang trí cho ngao hấp trứng gà.Bước 2: Đổ bát trứng đã đánh đều vào bát tô đựng ngao, rắc hành lá lên trên bề mặt, sau đó đem đi hấp cách thủy trong 15ph. Lưu ý là với các bạn sử dụng lò vi sóng thì các bạn nên dùng nhiệt độ thấp để món ngon dễ làm chín từ từ. Nếu dùng nhiệt độ cao, trứng sẽ phồng xốp, không còn ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét