MÓN PHỞ TRỘN SỐT CHUA NGỌT
Bánh phở 1kg
Thịt bò 500g
Giò bò (nếu thích)
Giá đỗ 300g
Me khô
Hành tây 1 củ
Rau sống các loại
Tỏi băm
Bơ, dầu ăn, muối, đường, bột năng
Lạc rang
Cách làm:
Me khô sau khi các bạn mua ở siêu thị về, các bạn cắt lấy 1 khoanh nhỏ, ngâm với bát nước nóng già để me tan.
Thịt bò các bạn thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, muối và chút dầu ăn cho thịt lên màu đẹp.
Xắt hành tây.
Đến bước này chúng ta xé sợi phở ra cho tơi, lúc trộn ăn sẽ ngon hơn.
Bắc nồi nước để trần giá, nên cho giá từ lúc nước lạnh và tắt bếp, vớt giá ra ngay khi nước sôi nhé. Nếu bạn thích ăn giá giòn hơn có thể ngâm trong nước sôi để nguội một lúc rồi vớt ra để ráo.
Dùng màng lọc để lọc nước me, để lọc kỹ hơn, các bạn dùng thìa ấn nhẹ xuống để thịt me qua lọc nhé, như thế nước sốt sẽ càng sánh hơn.
Cho tỏi băm và 1 thìa bơ vào chảo, phi thơm. Sau đó đổ nước me vào. Các bạn chú ý thêm muối và đường cho vừa ăn nhé. Cho thêm 1 ít bột năng cho nước sốt sánh.
Khi nước sốt sôi được khoảng 1 phút thì các bạn nhanh tay tắt bếp.
Xào chín thịt bò với hành tây.
Các bạn cho phở vào tô, cho ít giá luộc lên trên. Sau đó cho tiếp thịt bò, rau sống, giò bò (nếu thích). Rưới nước sốt và rắc lạc rang lên trên cùng.
Vậy là đã hoàn thành món ăn rồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét