MÓN NGON LÀM NHANH: MỰC HẤP GỪNG
Nguyên liệu:
- Mực trứng hoặc mực sữa thật tươi: 500g
- Dầu hào
- Hành, gừng, ớt, xả
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm:
Mực rửa sạch, ướp với dầu hào, muối, hạt nêm.
Gừng thái chỉ, ớt thái nhỏ, hành cắt khúc, xả cắt khúc
Rắc hành + gừng + ớt + xả phủ lên trên mực.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).
Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín.
Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường.
Món mực này cuốn cùng rau sống, bánh tráng chấm tí nước mắm gừng thì ăn không biết no.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét