Well Come To The Food Of Love

Chè ngô cốm siêu ngon

Bí quyết nấu chè ngô cốm siêu ngon


Trời lạnh cùng làm món chè nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt
- Cốm tươi hoặc cốm khô
- Bột bắp
- Đường trắng
 Cách làm:
Bước 1: Bóc bỏ vỏ và râu ngô, cho ngô vào nồi luộc chín. Phần nước luộc ngô các bạn giữ lại vì chúng ta sẽ dùng để nấu chè.

 Bước 2: Ngô ngọt khá mau chín nên các bạn chỉ cần luộc sôi 10 phút là được, đợi cho ngô nguội, dùng dao thái mỏng theo chiều dọc bắp ngô, cứ thế cho đến khi sát lõi ngô. Các bạn dùng mũi dao gạt lấy phần tim ngô nhé, tim ngô chính là phần ngon ngọt cũng như là nơi tập trung rất nhiều chất dinh dưỡng của bắp ngô đấy.
 Bước 3: Quấy bột bắp với lượng nước đủ dùng, sao cho sau khi sôi tạo thành 1 dung dịch có độ sền sệt, các bạn cho đường vào quấy tan. Xúc từng thìa ngô đã thái rắc vào nồi.
 Bước 4: Cuối cùng các bạn rắc cốm. Món chè có hương vị thơm ngon nhất là khi sử dụng cốm tươi, mình rất ít khi sử dụng cốm khô mà mỗi khi đến mùa cốm, mình thường chọn mua những mẻ cốm tươi thật ngon và cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
 Chè có độ sánh đạt yêu cầu là khi các hạt cốm và ngô phân bổ đều, có độ lơ lửng. Khi cốm và ngô bị chìm xuống đáy nồi tức là dung dịch bột bắp hơi loãng, các bạn chỉ cần hòa thêm 1 chút bột bắp nữa rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè ngô cốm nhé! 
Hà Ly

Bánh bao thật lạ trong dáng vỏ sò

Bánh bao thật lạ trong dáng vỏ sò


Cách tạo hình đơn giản cực kì nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 400gr bột mì
- 8gr men nở
- 30gr đường
- 250ml nước ấm
 
Các bạn có thể mua luôn bột bánh bao bán sẵn cũng được nha!
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Trộn bột mì, men nở và đường vào một cái bát lớn nhé!
 Bước 2:
- Sau đó, cho thêm nước ấm và trộn bột đều một cách nhẹ nhàng nè.

 
 
Bước 3:
- Tiếp theo, nhồi bột thành khối cho đến khi bột không bị dính tay nữa rồi ủ cho bột nở.
 Bước 4:
- Đợi đến khi bột nở gấp đôi lúc đầu này, thời gian chỉ khoảng 45-60 phút thôi.
 Bước 5:
- Tiếp đó, chia bột thành từng khúc và lăn tròn.
 Bước 6:
- Cán bột mỏng vừa phải như hình bên.
 Bước 7:
- Sau đó, mình gập đôi khối bột lại nghen.
 Bước 8:
- Giờ thì dùng dao khứa 2 đường ngắn ở nếp gập của miếng bột nè.
 Bước 9:
- Và cắt thật khéo phần rìa ra là mình có hình vỏ sò rồi đấy!
 Bước 10:
- Nhúng dao qua một chút dầu cho khỏi dính đã nhé!
 Bước 11:
- Rùi khứa các đường lên vỏ sò cho giống thật nghen.
 Bước 12:
- Để bột như vậy khoảng 30 phút nữa rùi cho vào nồi hấp 12 phút là có thể măm măm rồi đó.
 Hem biết bánh bao của mình khi chín trông như thế nào nhỉ? 
 Giống vỏ sò ghê cơ... 
 Lại vô cùng ngon lành nữa chứ.
Với bánh kiểu này, chúng mình còn có thể kẹp đủ kiểu nhân vào giữa đấy! 
 
Theo
 Haltom / Haltom

Bánh bao heo hồng

Bánh bao heo hồng dễ thương lắm lắm


Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là bạn sẽ làm được chiếc bánh bao heo hồng này ngay! 

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- Bột làm bánh bao
 
- Thịt xay, bắp cải, hành lá
 
- Một ít phẩm màu đỏ (hoặc nước củ dền đỏ)
 
- Vừng đen
 
Bột bánh bao được bán sẵn rất nhiều ở trong các chợ hoặc siêu thị nhé!
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
 
- Trước tiên, mình cần nhào kĩ bột rồi ủ bột cho nở nhé!
 
Với bước này, các bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì của gói bột bánh bao là được.
 Bước 2:
 
- Trong lúc chờ bột nở thì mình chuyển sang làm nhân này. Các bạn chỉ cần trộn đều bắp cải thái nhỏ với thịt băm và hành, tỏi băm là được. Phần gia vị thì sẽ có: muối, hạt tiêu, xì dầu và dầu mè nghen.












Bước 3:
 
- Khi bột đã được ủ xong thì các bạn lấy ra và chia thành các phần bằng nhau rồi lăn tròn lại.
 
Các bạn nhớ để lại một phần bột để còn làm mũi và tai cho heo nhá!

Bước 4:
 
- Nặn bánh bao thôi nào! Cứ nặn thành chiếc tròn như bình thường nghen.
Bước 5:
 
- Với phần bột còn lại, các bạn nhào với một ít phẩm màu rùi chia thành từng phần nhỏ cỡ hạt lạc, viên tròn và ấn dẹt ra để làm tai và mũi như hình bên nghen.
 
Nếu dùng nước củ dền đỏ thì các bạn nên nhào với bột khô. 
 Bước 6:
 
- Sau khi gắn đủ tai, mắt, mũi cho heo xong thì các bạn đem bánh bao đi hấp nè. Mình sẽ hấp trong khoảng 20' nhé!

Nhìn em heo hồng của chúng mình dễ thương chưa này... 
 Nếu để bánh bao nguội là da của bé heo sẽ bị nhăn lại đấy! 
 Bạn nào khéo tay thì còn có thể làm thêm nơ cho em ý nữa cơ... 
 
Theo
 meosut / meosut

Bánh bao con cua dành tặng bạn Cự giải

Bánh bao con cua dành tặng bạn Cự giải


Làm tặng mấy bạn cung Cự giải thì chuẩn luôn ý!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 50gr bí đỏ
- 400gr bột mì
- 8gr men nở
- 30gr đường
- 200ml nước ấm
- Đậu đen

Đến phần hành động này: >:D<


Bước 1:
- Mình đem bí đỏ đã gọt vỏ đi hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
 Bước 2:
- Sau đó, trộn với bột mì, men nở, nước ấm và thêm đường nè.
 Bước 3:
- Ủ bột một lúc chờ cho bột nở gấp đôi ha!
 Bước 4:
- Chúng mình cắt bột làm 6 phần bằng nhau.
 Bước 5:
- Nhồi 2 phần bột lại thành hình hình bầu dục dài.
 Bước 6:
- Các phần bột khác thì mình viên dài nhé!
 Bước 7:
- Bọc bột lại nè.



Bước 8:
- Gắn 2 hạt đậu làm mắt và “cắt tỉa” chân tay cho giống cua rồi mang đi hấp nhé!
 Con gì 8 cẳng 2 càng...
 Là con cua đó!
 Nhìn đáng yêu quá đi!
Theo
 Haltom / MASK Online