Well Come To The Food Of Love

Bánh flan chocolate phô mai

Tráng miệng với bánh flan chocolate phô mai

Chị em có thể làm món bánh flan vị chocolate ăn kèm phô mai này để tráng miệng cho bữa cơm ngày lễ Quốc khánh.

Bánh flan là một loại bánh đơn giản, dễ làm và rất ngon nhờ hương vị thơm, bùi, béo của nó. Nhưng tại sao chúng ta không thử thay đổi vị truyền thống để mang lại sự mới mẻ hơn cho món ăn này nhỉ?
Nguyên liệu: (cho thành phẩm gồm 4 phần bánh)
- 5 quả trứng gà.
- 360ml sữa tươi vị chocolate (khoảng 2 hộp)
- 0,5gr vanilla (1 ống)
- 60gr đường
- 80gr pho mai cheddar (pho mai ít hàm lượng muối)
Thực hiện:
Bước 1: Đập lấy lòng đỏ của 5 quả trứng gà và phần lòng trắng của 3 quả.
Bước 2: Khuấy nhẹ đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa lẫn vào nhau.
Bước 3: Dùng nồi đun nóng 360ml sữa tươi cùng 20gr đường và 0,5gr vanilla đến khi đường tan hết.
Bước 4: Sau đó ta hòa 2 hỗn hợp trứng và sữa lại, tiếp tục khuấy đều và dùng rây lược qua 1 lần để loại bỏ bớt các sợi tơ dính của lòng trắng.

Bước 5: Cho 40gr đường vào nồi đun nóng chảy.
Bước 6: Đến khi đường bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cơm nước lọc vào, khuấy đều rồi nhanh tay đổ ra khuôn.
Bước 7: Cho phần hỗn hợp bánh ra khuôn đã tráng caramel, đậy nắp/ bọc màng bọc thực phẩm lại.
Bước 8: Rồi đem hấp trong khoảng 30 phút.
Bước 9: Bào phô mai thành từng sợi nhỏ.
Trang trí và thưởng thức: Bánh flan chocolate sau khi chín, giữ lạnh.
Khi dùng, rắc một ít sợi phô mai bào lên trên. Có thể dùng trực tiếp trong khuôn hoặc đổ ra đĩa. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh flan chocolate phô mai!
Lưu ý:
- Khi khuấy bột trứng, lưu ý nhẹ tay tránh tạo bọt.
- Chỉ đung sữa ấm nóng, tránh sôi để không làm tách sữa.
- Khi bảo quản trong tủ lạnh, nên bọc kín bánh flan, tránh làm khô bề mặt.
- Bánh flan có thể được dùng chung với sữa đặc, cà phê đen, cà phê sữa, nước cốt dừa,.. và các loại thức ăn phụ khác như dâu, việt quất, chocolate,... tùy sở thích.
                                                                                                                                                                         Võ Mạnh Lân


          




Bánh da lợn đậu xanh

Tự làm bánh da lợn đậu xanh ngon ơi là ngon!

Những chiếc bánh da lợn đậu xanh béo, mềm, đẹp mắt với từng lớp vỏ mỏng đều nhau vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Cho phần da bánh màu xanh:
- 200 gr bột năng
- 70 gr bột gạo
- 400 ml nước cốt dừa
- 100 ml nước lạnh
- 100 ml nước lá dứa
- 300 gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cho phần da bánh màu vàng:
- 150 gr đậu xanh không vỏ
- 100 gr bột năng
- 30 gr bột gạo
- 200 ml nước cốt dừa
- 150 ml nước lạnh
- 200 gr đường
- 1/5 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Phần vỏ bánh màu xanh:
Bước 1: Đường, nước lạnh cho vào nồi bắc lên bếp nấu cho tan đường. Không cần đun sôi, khi đường tan thì tắt bếp.
Bước 2: Cho bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, muối, nước lá dứa, nước đường hòa tan trong 1 cái âu. Sau đó lược qua rây cho bột mịn.
Thực hiện vỏ bánh màu vàng:
Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó vo sạch để ráo.
Bước 2: Đường, nước cho vào nồi nấu tan.
Bước 3: Cho đậu xanh, nước đường (bước 2), nước cốt dừa, muối, bột năng, bột gạo vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó cũng lược qua rây cho bột mịn.
Thực hiện phần đổ bánh:
Bước 1: Nấu 1 nồi nước, cho khuôn vào xửng hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Múc 1 muôi bột màu xanh cho vào khuôn (chỉ đổ 1 lớp mỏng thôi nhé).
Bước 2: Hấp 3-4 phút thì đổ 1 muôi bột đậu xanh lên trên, hấp 5 phút.
Bước 3: Cứ thế bạn lần lượt chờ bột chín lại đổ tiếp lớp bột khác.

Ghi chú: Để lớp vỏ bột đều nhau, thì bạn sử dùng muôi múc bột bằng nhau nhé.
Khi bánh chín, để nguội rối cắt miếng theo các kiểu bạn thích.

Chúc các bạn thành công với bánh da lợn đậu xanh nhé!
Lâm Anh Đào



Kem trà xanh dễ làm ngày nóng

Kem trà xanh dễ làm ngày nóng


Thưởng thức từng viên kem trà xanh mát lạnh, thơm ngon vào mùa hè thật đã.
Nguyên liệu:
- 240 ml sữa tươi không đường
- 120 ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 70g đường
- 1 muỗng canh bột trà xanh
Nguyên liệu:
- 240 ml sữa tươi không đường
- 120 ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 70g đường
- 1 muỗng canh bột trà xanh
Bước 2: Cho sữa-trà lên bếp đun nóng già.
Bước 3: Khuấy tan trứng, đường và whipping cream.
Bước 4: Đổ sữa nóng từ từ vào hỗn hợp kem-trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 5: Cho hỗn hợp sau cùng lên bếp đun lửa nhỏ cho sệt lại, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đều.
Bước 6: Dùng ngón tay vuốt một đường trên vá, để lại vết sạch là được.

Bước 7: Để hỗn hợp kem nguội, cho vào ngăn đông 2-3 giờ.
Sau đó cho vào máy làm kem quay theo hướng dẫn. Nếu không có máy làm kem, thì cách 2 giờ một lần dùng nĩa hoặc máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố đánh cho kem bông lên, các tinh thể đá vừa được tạo sẽ bị phá vỡ, như thế kem sẽ mịn. Làm 3-4 lần là được.
Bước 8: Cho kem vào ngăn đông thêm 2-3 giờ nữa cho đặc lại là được.

Kem trà xanh vị thanh mát, chát chát, béo và thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem trà xanh nhé!
Petitecuiisne Trần








Bánh trung thu hình heo

Bánh trung thu hình heo cho bé


Với tạo hình bánh Trung thu thế này chắc hẳn rằm tháng 8 của bé sẽ thêm nhiều ý nghĩa.
Bánh Trung thu hình heo cũng không quá khó làm chị em nhé!
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ bánh:
- 200g nước đường làm bánh nướng
- 1 thìa cà phê nước tro tàu
- ¼ thìa cà phê baking soda
- 40-50g dầu ăn
- 320g bột mỳ
Cho phần nhân:
- 250g nhân hạt sen làm sẵn
- 30g chocolate (loại 65%)
- 2 thìa cà phê bột ca cao
- 1 gói bánh Oreo nhỏ (7 chiếc)
- 1 quả trứng dùng quết bánh
Cách làm:
Làm nhân:
Bước 1: Đun chảy chocolate, trộn nhân hạt sen cùng với bột ca cao vào nhào đều.
Bước 2: Bánh quy Oreo tách bỏ phần nhân kem, cho bánh vào máy xay vụn.
Bước 3: Trộn đều vụn bánh với phần nhân chocolate.
Bước 4: Viên nhân thành các viên đều nhau.
Làm vỏ bánh:
Bước 5: Trộn đều nước đường, dầu ăn với nước tro tàu, để nghỉ 4 tiếng.
Bước 6: Trộn đều bột mỳ với baking soda. Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt, nhào đều cho dẻo mịn, để nghỉ 30 phút.
Bước 7: Dàn mỏng bột cho nhân vào gói lại, chú ý miết vỏ bánh cho mặt bánh được mịn.
Bước 8: Tạo hình phần mũi heo và tai heo như hình vẽ.

Nướng bánh:
Bước 9: Trứng đập ra bát, bỏ bớt lòng trắng, đánh đều để quết lên mặt bánh. Lò nướng chuẩn bị sẵn 180 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trong 5-10 phút đến khi bánh chuyển đục là được.
Bước 10: Lấy bánh trung thu hình heo ra khỏi lò, xịt nước lên đều khắp mặt bánh, để 5 phút cho nước ngấm vào bánh rồi quết trứng đều lên mặt bánh (không nên quết nhiều quá, nếu bị nổi bọt thì nên quết lại).
Bước 11: Cho bánh trở lại vào lò nướng tiếp 10 phút cho bánh màu vàng đẹp. Bánh trung thu hình heo để qua ngày sẽ lên màu đẹp và mềm ngon.

Nên ăn trong vòng 2-3 ngày.
Chúc bạn thành công với bánh trung thu hình heo cho bé nhé!
                                                                                                                                                                           Quỳnh Nga