Tráng miệng với bánh flan chocolate phô mai
Chị em có thể làm món bánh flan vị chocolate ăn kèm phô mai này để tráng miệng cho bữa cơm ngày lễ Quốc khánh.
Bánh flan là một loại bánh đơn giản, dễ làm và rất ngon nhờ hương vị thơm, bùi, béo của nó. Nhưng tại sao chúng ta không thử thay đổi vị truyền thống để mang lại sự mới mẻ hơn cho món ăn này nhỉ?
Nguyên liệu: (cho thành phẩm gồm 4 phần bánh)
- 5 quả trứng gà.
- 360ml sữa tươi vị chocolate (khoảng 2 hộp)
- 0,5gr vanilla (1 ống)
- 60gr đường
- 80gr pho mai cheddar (pho mai ít hàm lượng muối)
- 360ml sữa tươi vị chocolate (khoảng 2 hộp)
- 0,5gr vanilla (1 ống)
- 60gr đường
- 80gr pho mai cheddar (pho mai ít hàm lượng muối)
Thực hiện:
Bước 1: Đập lấy lòng đỏ của 5 quả trứng gà và phần lòng trắng của 3 quả.
Bước 2: Khuấy nhẹ đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa lẫn vào nhau.
Bước 3: Dùng nồi đun nóng 360ml sữa tươi cùng 20gr đường và 0,5gr vanilla đến khi đường tan hết.
Bước 4: Sau đó ta hòa 2 hỗn hợp trứng và sữa lại, tiếp tục khuấy đều và dùng rây lược qua 1 lần để loại bỏ bớt các sợi tơ dính của lòng trắng.
Bước 5: Cho 40gr đường vào nồi đun nóng chảy.
Bước 6: Đến khi đường bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cơm nước lọc vào, khuấy đều rồi nhanh tay đổ ra khuôn.
Bước 7: Cho phần hỗn hợp bánh ra khuôn đã tráng caramel, đậy nắp/ bọc màng bọc thực phẩm lại.
Bước 8: Rồi đem hấp trong khoảng 30 phút.
Bước 9: Bào phô mai thành từng sợi nhỏ.
Trang trí và thưởng thức: Bánh flan chocolate sau khi chín, giữ lạnh.
Khi dùng, rắc một ít sợi phô mai bào lên trên. Có thể dùng trực tiếp trong khuôn hoặc đổ ra đĩa.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh flan chocolate phô mai!
Lưu ý:
- Khi khuấy bột trứng, lưu ý nhẹ tay tránh tạo bọt.
- Chỉ đung sữa ấm nóng, tránh sôi để không làm tách sữa.
- Khi bảo quản trong tủ lạnh, nên bọc kín bánh flan, tránh làm khô bề mặt.
- Bánh flan có thể được dùng chung với sữa đặc, cà phê đen, cà phê sữa, nước cốt dừa,.. và các loại thức ăn phụ khác như dâu, việt quất, chocolate,... tùy sở thích.
Võ Mạnh Lân