Well Come To The Food Of Love

Chè táo đỏ hạt sen giúp an thần

Chè táo đỏ hạt sen giúp an thần


Hãy thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi với món chè táo đỏ hạt sen nhé!

Nguyên liệu:
- Táo đỏ
- Hạt sen tươi hoặc khô
- Đường kính hoặc đường phèn.

 Cách làm:
Bước 1: Nếu sử dụng hạt sen khô, các bạn nên ngâm trước vài giờ cho hạt sen nở, sẽ tiết kiệm được thời gian nấu chè hơn. Ninh hạt sen với lửa nhỏ để sen được chín bở từ trong ra ngoài.
 Bước 2: Sau khi ninh hạt sen được khoảng 20 phút các bạn cho táo đỏ vào ninh cùng. Đậy kín vung và tiếp tục ninh nhỏ lửa đến khi thân táo nở căng.
 Bước 3: Cho lượng đường theo khẩu vị vào nồi chè, muốn vị chè có độ thanh thì thay vì sử dụng đường kính, các bạn hãy dùng đường phèn để nấu chè nhé.
 Bước 4: Múc chè ra cốc và thưởng thức. Chè táo đỏ hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc an thần và bồi bổ sức khỏe. Mùa hè các bạn dùng lạnh sẽ ngon hơn, có tác dụng thanh nhiệt. Mùa đông lạnh, các bạn nên dùng nóng, trước khi tắt bếp chỉ cần đập thêm 1 nhánh gừng nhỏ thả vào nồi chè sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.

Chúc các bạn ngon miệng!
Hà Ly

Chè ngô ngọt thạch đen

Chè ngô ngọt thạch đen


Món chè ngô ngọt thạch đen vừa ngon, vừa mát lại đơn giản, dễ làm.

Chè ngô ngọt thạch đen sẽ giúp chị em và gia đình thanh nhiệt cơ thể vào mùa hè.
Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ)
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường theo khẩu vị
- Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói)
- Tinh dầu chuối hoặc vani.
 Cách làm:
Bước 1: Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
 Bước 2: Cho ngô và lượng nước vừa đủ vào nồi, đun chín, nếu có bọt thì hớt bọt để nước được trong.
 Bước 3: Khi ngô chín, nêm đường vừa ăn. Hòa tan sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều để bột sắn chín và không bị vón cục. Tắt bếp, thêm dầu chuối.
 Bước 3: Để ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá, khi ăn thêm thạch vào.
 Món chè ngô ngọt thạch đen thật đơn giản và dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng với chè ngô ngọt thạch đen!
Phương Anh


Sinh tố xoài chuối

Sinh tố xoài chuối cho ngày nắng


Hãy lựa chọn sinh tố xoài chuối thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày cuối hè này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài to, chín (hoặc nhiều hơn nếu bạn thích)
- 1 quả chuối to, chín
- 1 quả cam lớn
- 1 muỗng canh hạt vừng đen
Cách làm:
Bước 1: Xoài lột vỏ, bỏ hạt, cắt miếng. Chuối bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Cho xoài và chuối vào máy xay.
 Bước 2: Cam vắt lấy nước cũng cho vào máy.
 Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp xoài, chuối và cam.
Rót sinh tố xoài chuối ra cốc, rắc thêm một ít vừng đen lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bánh Quy (Theo Chiy)


Chè đậu xoài sữa chua

Chè đậu xoài sữa chua



Chè đậu xoài sữa chua vị chua ngọt hơi lạ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

Chè đậu xoài sữa chua nhìn trông vừa ngon, vừa đẹp mắt chị em hãy thử làm cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu (cho 4 cốc/ bát chè):

- Xoài chín: 1 quả
- Đậu đỏ: 200 gr
- Sữa chua: 2 hộp.
- Đường: nêm vừa ăn.
- Gừng: vài lát
- Mật ong: 4 thìa.

 Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ nhặt hạt hỏng, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho nở hết, muốn nấu đậu nhanh nhừ ta cho thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm.
 Bước 2: Đun đậu với nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đậu được chín mềm.
 Bước 3: Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt hết bọt.
 Bước 4: Xoài rửa sạch, cắt 2 má khía hình vuông để miếng xoài khi cho vào cốc trông đẹp mắt.
 Bước 5: Đậu chín mềm, nêm nếm đường vừa miệng ăn, thêm 1 chút xíu muối cho đậu đậm đà và thả vài lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
 Khi ăn, cho xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên cùng, thêm một chút nước đậu.
Có thể để chè đậu xoài sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá cho mát.
Chúc bạn ngon miệng với chè đậu xoài sữa chua nhé!
Phương Anh



Chè nha đam đậu xanh

Chè nha đam đậu xanh


Món chè nha đam đậu xanh chẳng những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em nữa nhé!

Cả nha đam và đậu xanh đều có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Mùa hè, chị em nên thỉnh thoảng nấu chè nha đam đậu xanh cho cả nhé!
Nguyên liệu: (cho 4 bát chè)
- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
- 200 gr đậu xanh
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường (tùy khẩu vị)
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối

 Cách làm:
Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.
Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.
 Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
 Bước 3: Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.
 Bước 4: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.
 Bước 5: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.
 Bước 6: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

 Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.
Chúc bạn thành công với chè nha đam đậu xanh nhé!
Phương Anh

Chè khoai chuối kiểu Thái

Bí kíp nấu chè khoai chuối kiểu Thái


Chè có vị thơm đặc trưng của lá nếp, vị ngậy của sữa dừa, ngày nóng nực được ăn bát chè khoai chuối mát lạnh thì không gì bằng.
Nguyên liệu: Làm cho 10 người ăn
Lá nếp (lá thơm)
2 lít nước lọc
Nước cốt dừa
250g đường
Muối
1kg sắn
1kg khoai (khoai tây, khoai sọ, khoai môn)
8 quả chuối

Cách làm:


Bước 1: Pha loãng 2 lít nước với nước cốt dừa rồi đem đun lên, cho lá thơm vào cho dậy mùi.
 Đun sôi nước cốt dừa pha loãng với 2 lít nước lọc
 Cho lá thơm vào
Bước 2: Thêm đường, khuấy đều, đổ khoai ngọt vào trước để nhỏ lửa và đun âm ỉ khoảng 15 phút.
 Cho khoai ngọt đã thái nhỏ vào trước ninh nhỏ lửa
 Tiếp theo đó là sắn và chuối
Bước 3: Tiếp tục cho sắn, chuối đã xắt miếng nhỏ vào nồi. Đun nhỏ lửa thêm khoảng 30 phút rồi cho nốt phần còn lại của sữa dừa vào, khuấy đều tay thêm 10 phút nữa là được.
 Đun tiếp khoảng 30 phút
 Cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều
Món chè chuối, khoai, sắn đã hoàn thiện
Chè chín, bắc nồi ra khỏi bếp để nguội múc ra bát cho vào ngăn làm lạnh để làm món tráng miệng hay giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
TP (Ảnh MZ)

Nóng hổi chè chuối nước cốt dừa

Nóng hổi chè chuối nước cốt dừa


Nguyên liệu:
- Chuối tây thật chín: 6-7 quả to
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Nước: 500 ml
- Lạc: 20 gr
- Vừng: 10 gr
- Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm
- Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).
 Thực hiện:
Bước 1Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.
 Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.
 Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.
 Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).
 Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
 Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

Chúc bạn thành công với món chè chuối nước cốt dừa!
 Thùy Nguyễn