Well Come To The Food Of Love

Đậu phụ nhồi cơm

Măm măm đậu phụ nhồi cơm lạ miệng

Đậu phụ xào


Biến tấu lạ miệng với món đậu phụ xào, Nó hẳn sẽ làm bữa cơm cuối tuần trở nên phong phú hơn đấy!

Đậu phụ sốt thịt sa tế:

Đậu phụ sốt thịt sa tế

Đậu phụ rán nhồi thịt

Đậu phụ rán nhồi thịt

Đậu phụ hấp thịt sốt tương:

Đậu phụ hấp thịt sốt tương



Một cách bài trí khác của món đậu phụ hấp thịt này là kẹp thịt vào giữa 2 miếng đậu, trông bắt mắt và ăn cũng ngon không kém đâu!

Mách bạn những phiên bản pizza lạ lẫm "chưa từng có"

Mách bạn những phiên bản pizza lạ lẫm "chưa từng có"


Bỏ qua kiểu pizza tròn dẹt truyền thống, chúng ta sẽ làm những chiếc pizza lạ lẫm và thú vị hơn...

Vẫn trên nền là vỏ bánh pizza cùng những thứ bắt buộc phải có như: sốt cà chua, phô mai và oregano, bạn sẽ chỉ làm khác ở phần tạo hình và cách ăn thôi. Chú ý: nhiệt độ nướng bánh pizza là 210 độ C và các bạn cần làm nóng lò trước khi nướng tứ 10-15' nhé!

Trước tiên, cùng xem lại cách làm vỏ bánh pizza nào!

Nguyên liệu để làm vỏ bánh pizza:

- 500g bột mì
- 10g men nở
- 5g muối
- 40g dầu ăn (dầu olive thì càng tốt)
- 280ml nước

Phần bột này sẽ đủ cho khoảng 4 cái bánh pizza cỡ vừa.
Giờ thì xem các kiểu pizza lạ lẫm nhé!
Pizza ăn theo kiểu bánh cuộn này sẽ đỡ ngán hơn pizza to rất nhiều. Món pizza làm kiểu này còn cực tiện lợi cho những bữa tiệc, để mọi người cầm ăn dễ dàng hơn.
Thêm một cách để làm pizza vô cùng độc đáo: nướng pizza dưới dạng bánh mì.
Hoặc biến từng miếng pizza thành một chiếc bánh con con như thế này cũng thú vị lắm!
Thêm một cách làm pizza siêu đáng yêu là cắt bột thành miến tròn nhỏ rồi rắc topping lên trên. Với cách này, mỗi miếng bột của bạn sẽ được nướng thành một chiếc pizza mini rất hấp dẫn.







Phá cách với món pizza cơm thơm lừng cả bếp

Phá cách với món pizza cơm thơm lừng cả bếp


Với cách làm pizza bằng cơm này, bạn sẽ không phải tốn công làm đế bánh pizza đâu!

Chuẩn bị những nguyên liệu:

- 1 tô cơm
- 30g sốt cà chua
- 3 cây xúc xích
- 30g nấm rơm
- 30g phô mai mozzarella
- Rau cải xoăn
- Muối, tiêu

Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: cắt nhỏ xúc xích, rau cải xoăn và nấm.
Bước 2:

Phết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên khay tròn, sau đó bạn dàn cơm lên trên. Dùng tay ép cơm xuống thành 1 lớp, sau đó rắc muối, tiêu rồi phết sốt cà chua lên trên.
 Bước 3:

Xếp nấm, rau và xúc xích lên bề mặt, sau đó rắc phô mai trên cùng.
 Bước 4:

Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho bánh pizza vào lò nướng trong 10 phút. Bạn chú ý nướng cho đến khi phô mai vừa chảy hết là được, nếu nướng chín quá bánh sẽ bị cứng lại đấy!
 Bước 5:

Lấy bánh ra khỏi lò và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
 Làm bánh pizza kiểu này sẽ cực tiết kiệm thời gian luôn đấy!

Phần phô mai chảy ra trông hấp dẫn chưa này!
Pizza làm bằng cơm vẫn sẽ thơm và ngon như pizza làm với đế bánh đấy!


Pizza calzone

Pizza calzone bé xinh ngon miệng


Chiếc pizza mini này có hình dáng vô cùng đặc biệt, chẳng giống pizza bình thường chút nào.

Calzone là một loại bánh mì của Ý, thuộc dòng bánh pizza, có xuất xứ từ vùng Naples. Bánh calzone thường có hình dạng giống như một chiếc pizza nhỏ được gấp lại, thường được làm từ bột bánh mì mặn và các nguyên liệu làm topping của pizza.

Để làm bánh pizza calzone, bạn cần:

- 1 chiếc vỏ bánh pizza (có bán sẵn ở các cửa hàng đồ làm bánh)
- 100g phô mai mozzarella
- 12- 24 lát xúc xích pepperoni
- Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza)
- Màu thực phẩm (đen và cam)
- 50g bơ
- Khay nướng bánh tròn (hoặc khay muffin)
 Cách làm bánh pizza calzone này như sau:
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C. Trải lớp vỏ bánh pizza ra một mặt phẳng rồi cắt thành các vòng tròn khoảng 8cm.
 Bước 2:

- Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm. Đặt 1 hoặc 2 lát xúc xích lên bột và thêm phô mai lên trên cùng.
 Bước 3:

- Lăn bột thành các quả bóng nhỏ sao cho phần bột bọc đều quanh xúc xích và phô mai như hình.
 Bước 4:

- Đặt các viên bánh vào khuôn và nướng trong vòng 15 phút. Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng khay nướng muffin, quết một ít bơ vào trong rồi đặt các viên bánh vào nhé!

- Khi bánh đã chín vàng, bạn để bánh trong lò khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra.
 Bước 5:

- Với công thức bánh calzone này, bạn sẽ trang trí chúng như những quả bóng rổ nhé! Để trang trí bánh, bạn dùng bút màu thực phẩm màu đen vẽ những đường viền màu đen lên bánh để làm các lằn quả bóng rổ.
Bước 6:

- Để làm cho bánh có màu cam, bạn trộn đều bơ với màu thực phẩm cam với nhau, sau đó phết bơ lên toàn bộ các viên bánh là hoàn thành.


Những chiếc bánh calzone của bạn đã hoàn tất rồi đấy!
Bạn có thể ăn bánh kèm với sốt cà cho ngon hơn nhé!
Phiên bản bánh pizza mini này không chỉ dễ làm hơn rất nhiều mà còn vừa miệng và đơn giản cho bạn sáng tạo nữa đấy!


Chiêu nấu cua sốt me ngon mê

Chiêu nấu cua sốt me ngon mê

Cách chọn Cua Biển Ngon

Cách chọn Cua Biển Ngon

Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước. Nhưng cách chọn cua biển ngon là thế nào? Dưới đây là vài bí quyết dành cho bạn.
1. Xem càng: xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và bạn cần nhìn kỹ hơn: cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo.

2. Bóp yếm: Cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm (phập phều) thì cua ít thịt (ốp).

3. Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe (thịt ngon). Ngược lại, cua đã yếu - sắp chết. Bởi trước khi chết khoảng 2 giờ, thịt cua bủn dần - nhiều nước (bán thịt).

Tùy theo yêu cầu chế biến từng món ăn khác nhau mà lựa chọn cho phù hợp. Nhìn chung, cua gạch và cua thịt đều ngon. Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to.

Không nên chọn cua nhìn càng và mai trong hơi xanh, ấn tay và yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, ít thịt, không ngon. Nếu mua cua xong phải mang đi đường xa hoặc bảo quản lâu ngày khi thời tiết nắng nóng thì bạn phải chọn con thật tươi, nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên - loại cua này còn khỏe, dễ bảo quản hơn.